Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khảo sát địa điểm dự kiến đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao

Thứ hai - 23/04/2018 04:01
Ngày 9/4/2018, đồng Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành chức năng đã có chuyến khảo sát một số địa điểm dự kiến triển khai đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Cam Lộ.

Tại chuyến khảo sát lần này, đoàn đã kiểm tra một số địa điểm thuộc địa phận xã Cam Tuyền, do UBND huyện Cam Lộ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 quản lý. Qua quá trình khảo sát và đánh giá của cơ quan chức năng, phía Công ty Đường 9 cơ bản đồng ý giao 200 ha đất rừng trồng thuộc tiểu khu 765 (đất liền vùng, liền khoảnh) để tỉnh thu hút doanh nghiệp đầu tư dự án tại khu vực này.

Để địa phương sớm có mặt bằng triển khai đầu tư dự án, Công ty cũng đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Cam Lộ quan tâm đền bù tài sản trên diện tích đất sẽ bàn giao cho tỉnh hợp lý, tránh thiệt thòi trong quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết dứt điểm các trường hợp xâm canh, xâm cư những vùng đất sản xuất của Công ty quản lý. Với tinh thần chung góp phần phục vụ cho hoạt động phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại chuyến kiểm tra, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 bước đầu đã cùng phối hợp cùng địa phương trong việc triển khai dự án. Đây là sự đóng góp, tạo điều kiện tích cực của doanh nghiệp nhằm giúp chính quyền địa phương trong việc kêu gọi xúc tiến đầu tư, tạo động lực thúc đẩy các dự án chất lượng cao, quy mô lớn tại Quảng Trị.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng nhấn mạnh: Quảng Trị hiện có chủ trương tập trung xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nhằm tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Do đó, tỉnh tích cực kêu gọi, thu hút đầu tư để thực hiện các mô hình này. Hiện Tập đoàn FLC dự kiến triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh. Để phục vụ cho dự án, một trong những yếu tố quan trọng đó là phải đảm bảo diện tích đất, điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng.

Qua khảo sát, nhận thấy diện tích đất thuộc xã Cam Tuyền do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 quản lý cơ bản đáp ứng các điều kiện trên. UBND tỉnh đề nghị Công ty lập dự toán đền bù tài sản trên 200 ha đất mà đơn vị sẽ bàn giao, báo cáo UBND tỉnh xem xét, có phương án hỗ trợ đền bù. Đồng thời, Công ty làm việc cụ thể với huyện Cam Lộ và các ngành chức năng để tiếp tục khảo sát thực tế, kiểm đếm lại tài sản trên đất, tính toán bàn giao đủ diện tích đất theo nhu cầu của dự án; tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp, ngăn chặn các hành vi xâm lấn đất trái phép.

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn::