Phát huy sáng kiến bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu

Thứ ba - 07/06/2016 14:43 253 0
Ngày 5/6/2014, tại xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong) Chương trình Phát triển vùng huyện Triệu Phong thuộc tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới đã tổ chức
Phát huy sáng kiến bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu
Chương trình phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “Phát huy sáng kiến bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu”.
Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và giới thiệu cho trẻ em và người dân các mô hình, sáng kiến hướng đến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Đồng thời, chương trình cũng kêu gọi các cấp, các ngành cùng hưởng ứng, tham gia các hoạt động bảo vệ làm sạch đẹp môi trường sống, hướng đến giảm thiểu tỉ lệ trẻ em bị mắc các bệnh do môi trường ô nhiễm gây nên. Đây là một phần của Dự án “Phát triển các mô hình sáng kiến bảo vệ môi trường tại huyện Triệu Phong” do tổ chức Tầm nhìn thế giới Hàn Quốc và Cơ quan phát triển quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.
Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực đã diễn ra như: Trưng bày 20 bức tranh đạt giải cao trong cuộc thi vẽ “Điều em muốn nói”; giới thiệu các mô hình, cách làm hay góp phần bảo vệ môi trường; thu nhặt rác tại sân vận động; phát tài liệu truyền thông… Đặc biệt, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Hàn Quốc và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hàn Quốc đã trao 200.000 USD để phục vụ giai đoạn 1 của dự án “Phát triển các mô hình sáng kiến bảo vệ môi trường tại huyện Triệu Phong”. Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực đối tác địa phương và áp dụng các mô hình thân thiện với môi trường tại 4 xã Triệu Trạch, Triệu Sơn, Triệu Tài và Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) như mô hình thu gom rác thải, mô hình xây dựng hầm biogas, mô hình sử dụng bếp tiết kiêm năng lượng. Dự kiến số người hưởng lợi từ dự án là 5.284 hộ với 24.252 nhân khẩu ở 20 thôn, trong đó có hơn 1.300 trẻ em. Được biết, dự án được bắt đầu từ cuối năm 2013 và dự kiến kéo dài, mở rộng địa bàn ra các huyện khác trong giai đoạn 2015 – 2017, với tổng kinh phí hỗ trợ là 600 ngàn USD.

Nguồn tin: Lê An - TT KN-KN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Bạn thích mô hình nông nghiệp nào nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay578
  • Tháng hiện tại57,341
  • Tổng lượt truy cập1,576,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây