Ký kết hợp tác triển khai mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Thứ tư - 11/10/2017 14:27
Ngày 10/10/2017, UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao và ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Sumitomo (Nhật Bản) về việc hợp tác triển khai dự án mô hình ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Quảng Trị. Tham dự lễ ký kết có ông Karashima Hicoshi, Giám đốc Công ty; về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan
Lễ ký kết

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát với Công ty về một số lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị có quan hệ, hợp tác tích cực với Nhật Bản. Đồng thời khẳng định, Công ty TNHH Sumitomo là công ty đầu tiên của Nhật Bản đến tỉnh Quảng Trị đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và kỳ vọng vào sự thành công trong thời gian tới.

Đánh giá về nội dung ký kết lần này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định đây là mô hình hay và nhất trí với quan điểm kiên trì trong quá trình thực hiện để đi đến thành công mà phía Công ty TNHH Sumitomo đưa ra. Đồng thời, hứa với phía đối tác sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp, cố gắng hỗ trợ đối tác nhằm thực hiện dự án này một cách tốt nhất.

Quang cảnh buổi tiếp

Trong khuôn khổ buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty TNHH Sumitomo tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với các nội dung như: Công  ty Sumitomo thống nhất hỗ trợ mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới và tỏi theo công nghệ Nhật Bản tại vùng cát thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh với diện tích 1.000m2 (trong nhà kính 500m2, ngoài trời 500m2) cụ thể: Công ty chịu trách nhiệm hỗ trợ cơ sở vật chất và máy móc thiết bị nhà kính, hồ chứa, thiết bị tưới, nhà ủ phân, máy cày; hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa lưới, tỏi; thu hút các nhà đầu tư khác; cân nhắc khả năng thương mại hóa dự án, đưa thành một lĩnh vực kinh doanh; kiểm soát dự án. Dự kiến thời gian bắt đầu triển khai mô hình thử nghiệm vào tháng 11/2017. Về phía tỉnh Quảng Trị chịu trách nhiệm: bố trí diện tích đất trồng thử nghiệm 1.000m² tại thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh (đã chọn địa điểm). Chịu trách nhiệm chi phí về nguồn nhân lực thực hiện mô hình (cán bộ quản lý, người vận hành thiết bị và nhân công lao động phổ thông); các chi phí cơ bản như: điện, nước, xăng dầu… trong quá trình triển khai mô hình.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Đơn vị trực thuộc
Thông tin phục vụ điều hành
0233.3550367-0915817557