Ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Hội Cựu chiến binh và Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh

Chủ nhật - 18/09/2016 23:52
Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh (CCB) và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh (LHPN) tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp về phát triển nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn cho hội viên CCB và hội viên phụ nữ giai đoạn 2016 – 2020.
Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016   2020 giữa Sở Nông nghiệp & PTNT và Hội CCB, Hội LHPN tỉnh
Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 2020 giữa Sở Nông nghiệp & PTNT và Hội CCB, Hội LHPN tỉnh
Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các hội viên CCB, hội viên phụ nữ vào công cuộc phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH T.Ư Đảng khóa X. Động viên, tư vấn hỗ trợ hội viên CCB, hội viên phụ nữ thi đua phát triển sản xuất, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Đẩy mạnh ứng dụng KHCN, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bảo đảm việc làm, nâng cao đời sống cho hội viên CCB, hội viên phụ nữ… Sở Nông nghiệp & PTNT cùng Hội CCB tỉnh và Hội LHPN tỉnh thống nhất và ký kết 5 nội dung phối hợp trong giai đoạn 2016 – 2020 là: Tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp nông dân, nông thôn; tham gia thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn; tham gia triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; ứng dụng KHCN mới vào hoạt động sản xuất, dịch vụ trong nông nghiệp; xây dựng và thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển các doanh nghiệp, HTX, trang trại do CCB, phụ nữ làm chủ trong lĩnh vự nông nghiệp và nông thôn.
Việc tổ chức các hoạt động phối hợp sẽ được các bên thực hiện đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Qua đó, phát huy tiềm năng, thế mạnh của hội viên Hội CCB và hội viên phụ nữ vào công cuộc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Nguồn tin: Lê An - TT KN-KN: