Khánh thành trang trại lợn giống và nhà máy tinh bột nghệ tại Vĩnh Linh

Thứ năm - 20/04/2017 20:15
Ngày 20/4/2017, Công ty TNHH MTV Hùng Dung tổ chức lễ khánh thành trại lợn giống và nhà máy chế biến tinh bột nghệ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Khánh thành trang trại lợn giống và nhà máy tinh bột nghệ tại Vĩnh Linh

Công ty TNHH MTV Hùng Dung đầu tư xây dựng trang trại lợn giống vào tháng 1/2016 và chính thức hoàn thành vào tháng 4/2017, với quy mô khép kín 4 dãy chuồng lạnh với diện tích 1 ha, tổng kinh phí xây dựng hơn 10 tỷ đồng bao gồm: Một phòng khử trùng, một trại lợn hậu bị, một trại nái chửa, một trại nái đẻ, một trại úm lợn sữa và một phòng pha chế.

Trang trại đã đầu tư nuôi 300 nái đẻ và 7 con đực giống. Được xây dựng với quy mô khép kín, xử lý môi trường chăn nuôi bằng “Sinh học công nghệ” bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Định hướng thời gian tới sẽ phát triển quy mô  đàn lợn lên 1.000 – 1.500 con.

Bên cạnh đó, năm 2015, được sự giúp đỡ của Hội LHPN thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, doanh nghiệp đã tiếp nhận thành lập tổ hợp tác “Sản xuất tinh bột nghệ và kinh doanh tổng hợp”, sau 2 năm đi vào hoạt động, sản phẩm tinh bột nghệ đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh. Năm 2017, được sự chỉ đạo của Hội LHPN các cấp, đơn vị đã quyết định chuyển đổi mô hình tổ hợp tác chế biến tinh bột nghệ để thành lập “Công ty TNHH MTV Hùng Dung”, với sản lượng tiêu thụ 100 tấn nghệ tươi/tháng và trở thành đại lý thức ăn chăn nuôi cho Tập đoàn DABACO Việt Nam. Hiện tại Công ty đã liên kết với xã Hải Thái, Gio Linh để giúp người dân trồng nghệ trên diện tích lớn, phối hợp với Hội LHPN huyện Vĩnh Linh trồng thí điểm cây nghệ tại hai xã Vĩnh Ô và Vĩnh Thái.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị phía Công ty thời gian tới cần tập trung hoàn thiện hệ thống trại giống; hoàn thiện các thủ tục và tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Chủ động liên doanh, liên kết, ký hợp đồng cung cấp, cung ứng dài hạn với các nhà sản xuất thức ăn, các trang trại, gia trại chăn nuôi tạo chuỗi khép kín trong sản xuất từ khâu thức ăn, con giống đến tiêu thụ sản phẩm. Cân đối thị trường chăn nuôi để chủ động trong công tác sản xuất con giống hiệu quả. Nghiên cứu đầu tư hoàn thiện dây chuyền công nghệ chế biến, chủ động liên doanh liên kết tạo vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến và đầu ra sản phẩm.. Bên cạnh đó, các Sở, ban ngành, địa phương liên quan cần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện đầu tư sản xuất kinh doanh. Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục đầu tư, cơ chế hỗ trợ đầu tư đảm bảo đúng theo các quy định pháp luật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại lễ khánh thành

Nguồn tin: quangtri.gov.vn: