KẾT QUẢ TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2019

Thứ tư - 12/06/2019 10:22 168 0
Từ 15/04/2019 đến ngày 15/5/2019 Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2019 gắn với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”
Test nhanh mẫu chả lụa tại chợ
Test nhanh mẫu chả lụa tại chợ
Thực hiện Kế hoạch số 463/KH-SNN ngày 01 tháng 4 năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT về triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2019 từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai các hoạt động tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Mở đầu chiến dịch tuyên truyền bằng việc tổ chức lễ mít tinh phát động triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” tại xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh;  Tuyên truyền trên loa phát thanh với 280 lượt tại 21 thôn thuộc xã trọng điểm sản xuất rau, thuỷ sản, chăn nuôi về đảm bảo ATVSTP trong quá trình sản xuất, bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản.
Chi cục đã tiến hành lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, bao gồm: 76 mẫu rau, củ test nhanh thuốc BVTV nhóm Carbamate và Lân hữu cơ; 03 mẫu tôm kiểm tra dư lượng kháng sinh tại 3 vùng nuôi thủy sản (Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh); 09 mẫu thịt để kiểm tra tồn dư chất tạo nạc; 33 mẫu chả để kiểm tra tồn dư hàn the; 20 mẫu măng, dưa, mít để kiểm tra chất tẩy trắng sunfit; 87 mẫu thủy sản kiểm tra Ure, Hàn the, formol. Kết quả: có 01 mẫu mướp đắng có kết quả dương tính với thuốc BVTV nhưng trong giới hạn cho phép; 02 mẫu chả tại Chợ Diên sanh có tồn dư hàn the, số lượng 07 kg, các mẫu còn lại đạt yêu cầu. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra không xác định được chủ lô sản phẩm vi phạm, Đoàn kiểm tra đã phối hợp với Ban quản lý chợ tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm chả có hàn the nói trên.
Chi cục đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) - Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương thành lập 02 đoàn thanh tra, kiểm tra. Đoàn số 1 do Chi cục Quản lý chất lượng (đại diện ngành nông nghiệp) làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện tại 4 huyện thị xã: Triệu Phong, thị xã Quảng Trị, Hải Lăng, Vĩnh Linh. Đoàn số 2 kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP tại 19 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Kết quả phát hiện 01 cơ sở sản xuất, chế biến chả chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; 03 cơ sở chế biến cá hấp hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đoàn thanh tra đã nhắc nhỡ các cơ sở phải tuân thủ các quy định pháp luật về thủ tục chứng nhận cơ sở đủ điệu kiện An toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Định

Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tiếp nhận 1 cửa
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay748
  • Tháng hiện tại261,352
  • Tổng lượt truy cập4,175,122
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây