Huyện Cam Lộ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 22/04/2020 17:02 157 0
Ngày 16/4/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 520/QĐ-TTg về công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng trị được công nhận đạt chuẩn huyện NTM.
Huyện Cam Lộ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

 

Trong những năm qua, Phong trào xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng đã thực sự trở thành một phong trào ý nghĩa mang tính nhân văn, có sức lan tỏa sâu rộng và được người dân đồng tình hưởng ứng.

Đối với huyện Cam Lộ, sau gần 9 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, huyện đã huy động nguồn lực 3.017 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, trên địa bàn không có nợ đọng trong xây dựng NTM. Đến năm 2019, toàn huyện Cam Lộ có 8/8 xã đạt chuẩn NTM; xã Cam Chính được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, huyện Cam Lộ cũng hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM theo Quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhờ thực hiện Chương trình xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn huyện Cam Lộ đã có sự đổi thay vượt bậc, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng; sản xuất phát triển, thu nhập của nhân dân được nâng cao. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn 38,34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,57%; các di tích lịch sử, truyền thống văn hóa được gìn giữ và phát triển; chất lượng giáo dục, y tế đảm bảo; cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay5,002
  • Tháng hiện tại72,068
  • Tổng lượt truy cập5,876,323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây