Họp báo về triển khai cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới

Thứ năm - 09/06/2016 08:19 452 0
Ngày 6/5/2016, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới tỉnh Quảng Trị nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX theo đúng tinh thần của Luật Hợp tác xã năm 2012, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Theo đó, yêu cầu đặt ra là cuộc thi phải được tổ chức rộng rãi, phong phú về thể loại, thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên, các HTX ….
Nội dung cuộc thi bao gồm: Tìm hiểu về Luật HTX năm 2012, giới thiệu mô hình HTX kiểu mới, các HTX, liên hiệp HTX điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX, những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.
Ngoài phần thi tìm hiểu về Luật HTX năm 2012, phần thi giới thiệu các HTX, Liên hiệp HTX kiểu mới được thống nhất dưới 2 hình thức dự thi là thi trên báo chí và thi sân khấu.
Đối với hình thức thi trên báo chí ở tỉnh sẽ kéo dài đến ngày 30/7/2016 và chia làm 3 đợt: Đợt 1 kéo dài đến 25/3/2016, đợt 2 kéo dài đến 15/8/2016, đợt 3 kéo dài đến cuối năm 15/12/2016.
Đối với hình thức thi sân khấu sẽ kéo dài và kết thúc ở cấp huyện, thành phố, thị xã vào ngày 30/7/2016, mỗi đơn vị tại các địa phương sẽ có từ 2 – 3 tiểu phẩm để đăng ký tham gia dự thi cấp tỉnh. Ở tỉnh sẽ tổ chức thi và trao giải trước ngày 20/8/2016. Chung khảo toàn quốc và tổ chức trao giải vào cuối tháng 12/2016.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi khẳng định: cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới là một cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể Quảng Trị phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, đặc biệt là công chúng tam gia. Về phía tỉnh và Liên minh hợp tác xã tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn để các phóng viên có thể tham gia vào cuộc thi lần này.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các phóng viên, nhà báo trong tỉnh và các cơ quan báo chí trung ương thường trú quan tâm hơn nữa đến cuộc thi, trong đó tập trung vào mục đích, ý nghĩa của HTX trong đời sống sản xuất của người dân, tìm ra những HTX kiểu mới, những HTX có cách làm mới sáng tạo; bám sát đời sống của người dân để có nhiều tác phẩm hay chất lượng tham gia cuộc thi cũng như cổ vũ hoạt động hợp tác xã sôi nổi và hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay258
  • Tháng hiện tại44,015
  • Tổng lượt truy cập2,101,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây