Họp bàn triển khai tổ chức cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới

Thứ ba - 07/06/2016 14:53 225 0
Ngày 22/2/2016, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới nhằm xây dựng kế hoạch cuộc thi ở cấp tỉnh. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Họp bàn triển khai tổ chức cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới
Cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những nguyên tắc, giá trị của kinh tế tập thể trong nền kinh tế quốc dân, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Yêu cầu đặt ra là cuộc thi phải được tổ chức rộng rãi, phong phú về thể loại, thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên, các HTX.
Nội dung cuộc thi gồm: Tìm hiểu về Luật HTX năm 2012, giới thiệu mô hình HTX kiểu mới, các HTX, liên hiệp HTX điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX, những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.
Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã thảo luận, trao đổi và đưa ra hai hình thức đã thống nhất đó là thi trên báo chí và thi sân khấu. Theo đó, gian đăng ký ở hình thức sân khấu trước ngày 11/4 và có tác phẩm nộp trước ngày 20/7/2016; ở thể loại báo chí sẽ được tổ chức trong 2 đợt, đợt 1 nộp trước ngày 10/3 và đợt 2 trước ngày 20/8/2016. Sau khi tổng kết cuộc thi tại tỉnh, sẽ chọn ra những tác phẩm chất lượng cao để dự thi ở cụm và Trung ương.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu các tác phẩm dự thi phải đảm bảo đúng chủ đề, nội dung và thể lệ cuộc thi; đảm bảo tính nghiêm túc, tính nghệ thuật và có giá trị tuyên truyền cao. Qua hội thi, nhằm nhân rộng các mô hình HTX, liên hiệp HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả; tuyên truyền về những mô hình mới, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong tổ chức của hoạt động HTX theo luật…Liên minh Hợp tác xã tỉnh cần có sự phối kết hợp chặt chẽ với các địa phương, ngành chức năng liên quan và có sự giám sát, kiểm tra cụ thể… nhằm tạo sự đồng đều, đồng bộ, hiệu quả và chất lượng cho cuộc thi.
Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Bạn thích mô hình nông nghiệp nào nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay573
  • Tháng hiện tại57,336
  • Tổng lượt truy cập1,576,412
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây