Hội thảo đối thoại - Kết nối tiêu thụ nông sản

Chủ nhật - 15/04/2018 20:41
Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Phát triển kinh tế giảm nghèo” tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông tỉnh Quảng Trị.
IMG 2503
IMG 2503
Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Tổ chức Plan vùng Quảng Trị tổ chức hội thảo đối thoại kết nối tiêu thụ nông sản. Hội thảo đối thoại kết nối tiêu thụ nông sản với mục đích tìm ra những giải pháp, những mô hình liên kết hiệu quả nhất, đồng thời tìm ra những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp, mà trước mắt là sản phẩm Dê và Gà bản. Việc liên kết sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp với cơ sở sản xuất, nhóm nông dân, hộ gia đình sẽ phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, tăng tính cạnh tranh, thương hiệu, uy tín thị trườngcủa các mặt hàng nông sản Dê và Gà bản.
Tại hội thảo các đại biểu tập trung thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến tổ chức sản xuất, quản lý trong nông nghiệp ở mỗi địa phương mình, chia sẽ những thành công và hạn chế, thảo luận các giải pháp để phát huy hiệu quả và khắc phục nhanh những hạn chế. Hội thảo lần này là cuộc đối thoại giữa các nhà hoạch định chính sách, các nhà chuyên môn, các đối tác, chính quyền các địa phương và đặc biệt là doanh nghiệp, người thu mua, tiêu thụ và người nông dân…
 Hội thảo đối thoại kết nối tiêu thụ nông sản là hoạt động cần thiết nhằm tìm ra giải pháp đổi mới sản xuất nông nghiệp và khuyến khích người dân tham gia sản xuất gắn với chuổi giá trị, nông dân yên tâm về đầu ra sản phẩm khi mình làm ra, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của mỗi vùng miền.

Nguồn tin: Phan Việt Toàn - TTKN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫ thủ tục hành chính
Kênh iso
Hình ảnh hoạt động
Đơn vị trực thuộc
Thông tin phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Liên kết website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,473
  • Tháng hiện tại72,051
  • Tổng lượt truy cập1,535,440
Hỗ trợ trực tuyến
Văn phòng Sở
Văn phòng Sở
0233.3550367-0915817557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây