HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG

Thứ hai - 26/10/2020 07:44 44 0
Sáng 22/102020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho cán bộ, công chức thuộc sở.
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được tiếp thu những điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 gồm 10 chương với 96 điều, được sửa đổi khá toàn diện, bao gồm các nội dung cơ bản như: Những quy định chung; Phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Phát hiện tham nhũng trong cơ quan, tổchức, đơn vị; Chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng. Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 đã thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam; quy định một cách toàn diện các giải pháp để phòng ngừa, phát hiện và xử lý đối với hành vi tham nhũng.
 
hinh anh tai hoi nghi

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe giới thiệu, phân tích về các chương, điều khoản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Các đại biểu cũng đã trao đổi ý kiến, kinh nghiệm về việc áp dụng luật nói trên nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng, xây dựng đạo đức, lối sống liêm chính trong cán bộ, công chức, viên chức.
Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến lần này, các đại biểu đã nắm vững, hiểu rõ hơn về những điểm mới chủ yếu của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Nguồn tin: Phan Việt Toàn - Trung tâm Khuyến nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,860
  • Tháng hiện tại153,297
  • Tổng lượt truy cập6,685,501
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây