Hội nghị triển khai kế hoạch Ngành Nông nghiệp và PTNT và tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ 2018

Thứ tư - 24/01/2018 13:51 508 0
Sáng nay, ngày 24/01/2018, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Ngành Nông nghiệp và PTNT và tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ 2018.
Đồng Chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đồng Chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn trong năm 2018, hội nghị đã tập trung thảo luận các nhóm giải pháp và các chi cục, các đơn vị trực thuộc đã ký cam kết với lãnh đạo sở sẽ thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra. Theo đó, cùng với  sản xuất lương thực theo hướng nâng cao giá trị hàng hóa,, mở rộng và thâm canh cây công nghiệp, mở rộng quy mô quản lý rừng bền vững theo chứng chỉ FSC, tập trung chỉ đạo phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp, tăng năng lực đánh bắt, ứng dụng công nghệ sinh học vào nuôi trồng hải sản. Bên cạnh đó, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của ngành nông nghiệp trong việc tham mưu và thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, để cho bức tranh nông thôn có thêm những gam màu tươi sáng, đời sống của người dân ngày càng cao, đề nghị ngành nông nghiệp cần triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp. Trước mắt, trong năm 2018 cần hướng mạnh vào phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Muốn vậy phải chú trọng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, đặc biệt là nghiên cứu, chọn tạo, đưa ra những bộ giống cây con chủ lực, rà soát lại các loại cây trồng, vật nuôi hiện có, đánh giá đúng thực trạng để có sự điều chỉnh, chuyển đổi phù hợp. Bên cạnh đó, tranh thủ nguồn lực từ các chương trình, dự án, tăng cường quản lý và đầu tư xây dựng các công trình phục vụ sản xuất có chất lượng. Để làm được điều đó, bên cạnh việc nâng cao năng lực, quản lý, điều hành, chỉ đạo, ngành cần chú trọng bồi dưỡng, đạo tạo nguồn nhân lực, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức. Đặc biệt tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cũng như rà soát vị trí, việc làm, thực hiện công tác giảm biên chế, tinh giản bộ máy.

Nguồn tin: quangtritv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm132
  • Hôm nay3,028
  • Tháng hiện tại132,397
  • Tổng lượt truy cập6,664,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây