Hội nghị tổng kết Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016

Thứ hai - 13/03/2017 10:21 322 0
Ngày 9/3/2017, Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Hội nghị tổng kết Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016
Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016 là một trong những cuộc Tổng điều tra lớn có phạm vi rộng, liên quan đến thực trạng nền sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, các thông tin về dân cư nông thôn… Đây là cuộc Tổng điều tra quan trọng nằm trong chương trình điều tra thống kê quốc gia, với chu kỳ 5 năm 1 lần. Tại tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo tổng điều tra tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện và tổ chức, chỉ đạo thành công cuộc tổng điều tra.
Theo đó, Quảng Trị có 1.120 địa bàn điều tra với trên 124.000 đơn vị điều tra, bao gồm hộ nông thôn, hộ thành thị có tham gia hoạt động nông, lâm nghiệp, thủy sản; trang trại, UBND xã... Qua kết quả tổng điều tra cho thấy tính đến ngày 1/7/2016, toàn tỉnh có 117 xã, không thay đổi so với năm 2011. Cả tỉnh có 861 thôn, tăng 3 thôn năm 2011; công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tăng 4,8%; số xã có tổ chức thu gom rác thải tăng gấp 2,2 lần so với năm 2011; về cơ cấu hộ nông nông lâm nghiệp thủy sản khu vực nông thôn năm 2016 chiếm tỷ trọng 64,9%; cơ cấu hộ nông thôn phân theo thu nhập chính có xu hướng chuyển dịch tương tự theo ngành nghề... Trên cơ sở cuộc tổng điều tra các cấp ủy, chính quyền thấy rõ tổng quan về tình hình phát triển của tỉnh để từ đó có những hoạch định phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế...
Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc Tổng điều tra cho rằng, Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp, thủy sản năm 2016 tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong cuộc tổng điểu tra năm 2016, có được sự thành công đó là do có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ cấp tỉnh đến huyện, xã; công tác chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra thực hiện tốt; công tác tổ chức thực hiện đồng bộ, đạt kết quả; có sự phối hợp của các cấp, các ngành từ tỉnh đến xã và nhất là có sự hợp tác tích cực của người dân.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo các cấp cần rút kinh nghiệm từ những kết quả đạt được trong cuộc Tổng điều tra lần này để làm tốt cuộc Tổng điều tra Kinh tế năm 2017. Theo đó, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, trước hết là chuẩn bị tốt công tác cán bộ; tập huấn, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người điều tra đặc biệt là người được điều tra.
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc Tổng điều tra
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc Tổng điều tra

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập147
  • Máy chủ tìm kiếm60
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay2,500
  • Tháng hiện tại46,257
  • Tổng lượt truy cập2,103,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây