Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2017

Thứ hai - 11/12/2017 08:42
Hôm nay, ngày 11/12/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tổng kết hoạt động của ngành năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2017
Năm 2017, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã chủ động, sáng tạo và phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các địa phương, các doanh nghiệp, triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp, khắc phục những khó khăn, thách thức, tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, đạt được những kết quả quan trọng. Tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng nông, lâm, ngư nghiệp đạt 3,3%, chương trình xây dựng nông thôn mới có thêm 9 xã đạt chuẩn. Nét nổi bật là trong công tác chỉ đạo, điều hành, cùng với việc tăng cường tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, liên kết với doanh nghiệp tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng nhiều mô hình nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả cơ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng, năm 2018 cần đẩy mạnh sản xuất lương thực, hình thành các vùng chuyên canh lúa chất lượng cao, nông nghiệp hữu cơ, khai thác tiềm năng đất đai, lao động để phát triển cây trồng chủ lực theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, đẩy mạnh phát triển vốn rừng, nâng cao hiệu quả sản xuất lâm nghiệp. Bên cạnh đó, phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp, quy mô trang trại, gia trại tập trung gắn với an toàn sinh học, khôi phục và phát triển thủy sản, phòng chống dịch bệnh và an toàn môi trường. Cùng với đó, huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Trước mắt, toàn ngành cần triển khai tốt các phương án tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018, chú ý bố trí lịch trình thời vụ, cơ cấu giống phù hợp, tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đặc biệt thực hiện các biện pháp ngăn chặn bệnh lùn sọc đen.

Nguồn tin: quangtritv.vn