Hội nghị thẩm định Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ven biển đến năm 2020

Thứ tư - 19/04/2017 13:47 360 0
Ngày 14/4/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm định Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.
Hội nghị thẩm định Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ven biển đến năm 2020

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có tổng diện tích tự nhiên 473.744 ha với 3/4 diện tích là đất đồi núi và đất cát ven biển, trong đó diện tích đất lâm nghiệp chiếm hơn 70% tổng diện tích tự nhiên. Những năm gần đây , biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của người dân, trong đó vùng ven biển là vùng chịu ảnh hướng trực tiếp từ các hiện tượng của biến đổi khí hậu như: nước biển dân, EL Nino, LA Nina…

Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được xây dựng dựa trên kết quả rà soát quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh; điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh đến năm 2020; quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2011-2020 và kết quả điều tra khảo sát năm 2016.

Mục tiêu của việc quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu là góp phần giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ cơ sở hạ tầng, bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng hợp lý tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, giữ độ che phủ của rừng ven biển khoảng 31% đến năm 2020. Tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh, trật tự vùng ven biển.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng thẩm định đều nhất trí thông qua nội dung báo cáo quy hoạch, tuy nhiên cần bổ sung thêm một số giải pháp về khoa học công nghệ, giải pháp lâm sinh, tính toán khả năng huy động vốn, giải pháp tạo sinh kế cho người dân. Đồng thời, phải tính toán để khi Khu kinh tế Đông Nam đi vào hoạt động sẽ không làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ và phát triển rừng ven biển.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhấn mạnh: Đối với đơn vị chủ trì là Sở Nông nghiệp và PTNT cần phải tiếp thu các ý kiến của các thành viên hội đồng thẩm định, đánh giá kỹ tác động về kinh tế, xã hội, môi trường, sinh kế cho người dân để việc lập quy hoạch này phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội, khai thác hợp lý tài nguyên rừng, nâng cao chất lượng, giá trị ngành lâm nghiệp, kết hợp trồng rừng với xây dựng các mô hình nông lâm kết hợp trên vùng cát, đặc biệt là vấn đề tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay2,587
  • Tháng hiện tại46,344
  • Tổng lượt truy cập2,103,943
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây