Hoạt động thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm nông lâm sản

Thứ năm - 18/10/2018 06:41 903 0
Để đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản trong toàn tỉnh, ngày 09/08/2018 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Quảng Trị phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) tỉnh Quảng Trị đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo quyết định số 255/QĐ-QLNLTS.
Lấy mẫu phục vụ công tác thanh tra chuyên ngành
Lấy mẫu phục vụ công tác thanh tra chuyên ngành
Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra, Đoàn thanh tra Chi cục đã thực hiện kiểm tra đột xuất được 18 cơ sở, trong đó có 08 cơ sở sản xuất nước đá phục vụ cho sản xuất chế biến thủy sản và 10 cơ sở chế biến cá hấp phơi khô trên địa bàn các xã  Triệu An huyện Triệu Phong, xã Gio Việt, Thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh. Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ giấy tờ theo quy đinh như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, giấy kiểm tra sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh tại cơ sở đảm bảo, nguồn nước được sử dụng để sản xuất nước đá đã được kiểm tra chất lượng, đặc biệt tập trung kiểm tra việc sử dụng hóa hất cấm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kiểm tra nguyên liệu đầu vào.
Qua kiểm tra, Đoàn Thanh tra nhận thấy hầu hết các cơ sở đều có quy mô nhỏ lẻ, trang bị cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, tuy nhiên bố trí mặt bằng chưa hợp lý. Đoàn thanh tra đã tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở bổ sung các hồ sơ giấy tờ còn thiếu, tăng cường vẹ sinh, đồng thời bố trí cơ sở vật chất phù hợp với quy định.
Trong đợt thanh tra này, Đoàn thanh tra không phát hiện vi phạm nghiêm trọng nào tại cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được ,Thanh tra Chi cục đã phát hiện một số điểm chưa đảm bảo tại các cơ sở.  Thanh tra Chi cục đã tiến hành nhắc nhở 13 cơ sở nước đá và cá hấp chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Thanh tra Chi cục đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở nước đá vi phạm thủ tục  về khám sức khỏe trong sản xuất. Tổng số tiền xử phạt là 2.250.000 đồng.
Các cơ sở sau khi bị nhắc nhở và xử phạt đã đến Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để hoàn thành các thủ tục hồ sơ còn thiếu sót. Trong thời gian tới, các đoàn kiểm tra định kỳ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của Chi cục sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm  đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các mặt hàng nông sản trong toàn tỉnh..
 

Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay3,842
  • Tháng hiện tại180,311
  • Tổng lượt truy cập6,238,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây