Hoạt động hỗ trợ chứng nhận sản phẩm an toàn

Thứ năm - 18/10/2018 06:23 90 0
Sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm luôn được người tiêu dùng, doanh nhiệp kinh doanh quan tâm lựa chọn, góp phần tạo thương hiệu sản phẩm địa phương, thúc đẩy xuất khẩu.
Rau xà lách tại HTX Thành Công
Rau xà lách tại HTX Thành Công
        Năm 2018, trong kế hoạch hoạt động của đơn vị, Chi cục QLCL NLS và Thủy sản đã tiến hành hỗ trợ chứng nhận cho 03 cơ sở sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm, gồm: Công ty TNHH cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy (Định Sơn, Cam Nghĩa, Cam Lộ, Quảng Trị) đạt tiêu chuẩn HACCP trong lĩnh vực: Chế biến cao lá vằng, cà gai leo, hà thủ ô, cao lá đung; Hợp  tác xã Thành Công (Thôn Huỳnh Công Đông, Vĩnh Trung, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đạt tiêu chuẩn VietGAP trong lĩnh vực trồng rau xà lách với diện tích 0,12 ha, tổng sản lượng dựu kiến 20 tấn/năm; HTX kinh doanh và dịch vụ nông sản Tây Vĩnh Thủy (Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đạt tiêu chuẩn VietGAP trong trồng trọt: Thanh long ruột đỏ, buởi da xanh với diện tích 13,3 ha, tổng sản lượng dự kiến 110 tấn/năm.
         Việc chứng nhận các cơ sở áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến góp phần nâng cao giá trị, tạo thương hiêu sản phẩm nông nghiệp địa phương, hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, cải thiện được chất lượng thực phẩm cung cấp cho người dân.

Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá chung của Ông/ Bà về công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,107
  • Tháng hiện tại45,864
  • Tổng lượt truy cập2,103,463
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây