Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 20

Thứ năm - 08/06/2017 14:49 735 0
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 20

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT có nhiều bước phát triển mới, tinh thần xung kích trong thanh niên được khơi dậy và phát huy, nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn cơ sở lần thứ IV được thực hiện đạt và vượt.

Nổi bật là các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”. Đoàn viên thanh niên trong Sở đã tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan trên tất cả các lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, nước sạch và vệ sinh môi trường, đê điều và phòng chống lụt bão…

Nhiều đề tài, dự án khoa học, mô hình trình diễn khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư được các đoàn viên thanh niên thực hiện thành công, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp.

 Triển khai các chương trình tình nguyện “Phát huy vai trò của trí thức trẻ trong xây dựng kinh tế trang trại, gia trại”, “Kỳ nghỉ hồng - thắp sáng đường quê, hướng về biển đảo quê hương” với những việc làm cụ thể như: tập huấn chuyển giao kỹ thuật, xây dựng vườn cỏ mẫu; hỗ trợ chế phẩm sinh học và tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh từ rác thải, rơm rạ... cho bà con nông dân.

Đồng thời tham gia tích cực các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội như: Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Vân; thăm hỏi, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng tủ sách thư viện cho trường Tiểu học xã Triệu Vân; trao tặng 200 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho học sinh trường Tiểu học xã Triệu Vân; xây lắp mới 4 tuyến đường điện “Ánh sáng đường quê” tại thôn 7, 8, 9 và thôn Sinh Thái thuộc xã Triệu Vân với tổng chiều dài 2,5 km; vệ sinh, làm sạch bãi biển; vận động mỗi đoàn viên tự nguyện đóng góp 01 lá cờ Tổ quốc và đã tổ chức trao tặng 340 lá cờ cho các tàu cá đánh bắt xa bờ trên toàn tỉnh Quảng Trị; phát tờ rơi tuyên truyền về biển đảo.

Thông qua các hoạt động này đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc của tuổi trẻ và sự đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của những người xung quanh mình. Đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ 2017 - 2019 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Sở NN&PTNT tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, chung sức thực hiện thắng lợi mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Nguồn tin: baoquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay90
  • Tháng hiện tại43,847
  • Tổng lượt truy cập2,101,446
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây