Cứu hộ tàu hàng gặp nạn trên biển

Thứ sáu - 14/10/2016 09:46 337 0
Ngày 13/10/2016, tàu hàng mang biển số NĐ 2763 TS do ông Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1974, trú tại tỉnh Hà Nam làm thuyền trưởng gặp nạn do hỏng máy, bị mắc cạn trên biển đã được lực lượng biên phòng Cửa Việt đế cứu hộ kịp thời.
Cứu hộ tàu hàng gặp nạn trên biển
Chiếc tàu chở hàng nói trên xuất phát từ Đà Nẵng đi Nam Định. Khi qua vùng biển tỉnh Quảng Trị, định tiến vào neo đậu tại cảng Cửa Việt để tránh thời tiết xấu nhưng vì không quen luồng lạch lại gặp lúc sóng to, gió lớn nên buộc phải neo lại ở vị trí cách phao số 01 hải lý. Đến 5 giờ 30 phút ngày 13/10, tàu khởi động máy để đi tiếp ra Nam Định thì bị hỏng máy và bị sóng đánh trôi dạt vào bờ theo hướng Đông Nam (xã Triệu An, huyện Triệu Phong). Ngoài thuyền trưởng, trên tàu còn có 2 thành viên thường trú tại tỉnh Nam Định là: Nguyễn Văn Đậu, sinh năm 1977 và Đinh Văn Vàng, sinh năm 1980.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Việt đã cử 10 cán bộ, chiến sĩ đến cứu hộ thành công tàu hàng gặp nạn, đảm bảo an toàn tính mạng cho 3 thuyền viên. Đại úy Nguyễn Đình Cường, Phó trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt cho biết thêm, sau khi đưa các thuyền viên trên tàu gặp nạn vào bờ an toàn, đơn vị bố trí nơi ăn ở và phối hợp với Cảng vụ Cửa Việt làm các thủ tục ban đầu liên quan đến tàu bị nạn. Tuy nhiên, vì thời tiết trên biển hiện nay rất xấu nên chưa thể tổ chức kéo tàu gặp nạn vào bờ mà đã bố trí lực lượng bảo vệ tàu tại vị trí sóng đánh dạt cách bờ 50 m

Nguồn tin: baoquangtri.vn