Công điện khẩn chống bão số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 14/09/2017 13:47 492 0
Ngày 14/9/2017, ngay sau cuộc họp trực tuyến để ứng phó với cơn bão số 10 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Công điện khẩn số 4560/CĐ-UBND gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Giám đốc các Sở, ngành, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể.
Công điện khẩn chống bão số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Công điện nêu rõ: Bão số 10 đang di chuyển rất nhanh về phía bờ biển các tỉnh từ Nghệ An – Quảng Trị, diễn biến phức tạp, hướng di chuyển khó lường, phạm vi ảnh hưởng rộng. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ hôm nay (14/9) đến hết ngày 16/9, các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Thanh Hóa có mưa to đến rất to, từ 150 – 250mm, có nơi trên 300mm.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão, nước biển dâng và mưa lũ do bão trên diện rộng gây ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các Sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai có hiệu quả Công điện số 18/CĐ-BCH hồi 11h00 ngày 13/9/2017 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; sử dụng mọi phương tiện, biện pháp thông báo cho các tàu thuyền hoạt động trên biển biết thông tin, diễn biến của bão và hướng dẫn các tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/9 đến hết ngày 15/9/2017. Các địa phương trong tỉnh, nhất là các vùng dọc bờ biển, vùng thường xuyên ngập lụt, sạt lở, lũ quét… triển khai ngay các phương án ứng phó với bão, mưa lũ, trong đó sơ tán dân tránh trú bão phải hoàn thành trước 20h ngày 14/9/2017.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sư đoàn 968… chuẩn bị lực lượng, phương tiện thường trực để sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ khi có lệnh điều động; triển khai lực lượng chốt chặn, nghiêm cấm người qua lại ở các khu vực nguy hiểm.

Các địa phương, đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát các hồ chứa, bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động xử lý khi có sự cố. Tạm dừng triển khai các công trình đang thi công đảm bảo an toàn trong đợt mưa bão. Tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay việc gia cố, chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng, hệ thống điện, thông tin liên lạc…

Các cơ quan thông tấn báo chí thuyền xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin để người dân biết, chủ động phòng tránh. Các địa phương, đơn vị trực ban 24h/24h, thường xuyên cập nhật và báo cáo thông  tin.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá chung của Ông/ Bà về công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,000
  • Tháng hiện tại189,120
  • Tổng lượt truy cập6,498,296
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây