Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính thăm hỏi, hỗ trợ bà con ngư dân bị ảnh hưởng do cá chết

Thứ ba - 07/06/2016 14:59 238 0
Ngày 30/4/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên ngư dân các xã vùng biển gặp khó khăn do hiện tượng cá chết bất thường trong thời gian qua. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính thăm hỏi, hỗ trợ bà con ngư dân bị ảnh hưởng do cá chết
Đến thời điểm hiện tại, tình hình cá chết trên biển trôi dạt vào bờ biển khu vực Quảng Trị đã giảm dần, nay đã hết. Số lượng cá chết trôi dạt vào vùng biển Quảng Trị ước khoảng 34,5 tấn. Số chủ hộ tàu thuyền bị ảnh hưởng là 2.290 tàu, trong đó có 1.919 tàu cá ven bờ, nhất là vùng bãi ngang bị ảnh hưởng trực tiếp không đi biển. Tổng số lao động trực tiếp đi biển bị ảnh hưởng là 6.816 lao động, trong đó lao động vùng bãi ngang ven bờ là 2.924 lao động. Hiện nay hoạt động khai thác hải sản xa bờ vẫn diễn ra bình thường, nhưng cũng ảnh hưởng tâm lý tiêu thụ sản phẩm.
Nhằm hỗ trợ bà con ngư dân, trước mắt UBND tỉnh đã có quyết định phân bổ 300 tấn gạo cho các huyện để hỗ trợ cho gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng hiện tượng cá chết bất thường tại các xã ven biển, cụ thể: Vĩnh Linh 73 tấn, Gio Linh 94 tấn, Triệu Phong 68 tấn, Hải Lăng 65 tấn. Định mức hỗ trợ 10 – 15 kg/ khẩu.
Bên cạnh đó, để kịp thời cứu đói cho người dân các địa phương ven biển bị ảnh hưởng do cá chết, UBND tỉnh cũng đã có văn bản số 1494/UBND-TM đề nghị Thủ tướng Chính phủ trích từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh 600 tấn gạo.
Trong dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm và hỗ trợ một số gia đình ngư dân gặp khó khăn tại các xã: Hải An, Hải Khê (huyện Hải Lăng), Triệu Lăng (huyện Triệu Phong) với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ hộ.
 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra việc cấp phát gạo cho người dân các địa phương

Tại chuyến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu chính quyền các địa phương cần thực hiện nghiêm túc việc cấp phát gạo hỗ trợ ngư dân đúng người, đúng đối tượng, trong đó ưu tiên hộ nghèo thiếu đói; tiếp tục có các biện pháp thu dọn cá chết dọc bờ biển, tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường; có kế hoạch tuyên truyền, động viên người dân trước những khó khăn trước mắt tránh bị kẻ xấu lợi dụng, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương; đặc biệt cần khuyến cáo ngư dân không thu vớt cá chết đưa vào chế biến thực phẩm và làm thức ăn gia súc; có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu lao động phù hợp với đặc thù của địa phương nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho bà con trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Chính thăm hỏi, hỗ trợ bà con ngư dân
Đồng chí Nguyễn Đức Chính thăm hỏi, hỗ trợ bà con ngư dân
 

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Bạn thích mô hình nông nghiệp nào nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay603
  • Tháng hiện tại57,366
  • Tổng lượt truy cập1,576,442
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây