Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra tình hình thiệt hại do lốc xoáy

Chủ nhật - 16/10/2016 05:16 316 0
Ngày 14/10/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành địa phương đã kiểm tra tình hình thiệt hại do lốc xoáy, mưa lớn xảy ra trên địa bàn các huyện Hải Lăng, Triệu Phong.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra tình hình thiệt hại do lốc xoáy
Khoảng 1 h sáng ngày 14/10, một đợt lốc xoáy xảy ra đã gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Triệu Phong và Hải Lăng.
Theo thống kê của UBND huyện Triệu Phong, toàn huyện có khoảng 80 nhà dân bị tốc mái tập trung ở các xã Triệu Đại, Triệu Phước, Triệu Lăng, với hơn 20 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 3 người bị thương, trong đó có 1 người bị ngói rơi trúng mặt, bị thương nặng. Một số trường học ở xã Triệu Hòa bị tốc mái. Nhiều rừng cao su ở các xã Triệu Thượng và Triệu Ái bị gãy đổ. Gió lớn đã làm hư hỏng khoảng 5 tàu cá của ngư dân huyện Triệu Phong.
Đối với huyện Hải Lăng, nhiều nông sản của bà con nông dân bị ướt, có 144 nhà bị tốc mái, trong đó nhiều nhất là xã Hải Khê 35 nhà, xã Hải Thọ 27 nhà.
Trong khi đó, tại huyện miền núi Đakrông, đã xảy ra sạt lở tại 10 điểm trên Quốc lộ 9 nhưng vẫn lưu thông được. Ngoài ra, nhiều cầu tràn ở tuyến đường đi Tà Rụt - A Vao, cầu tràn Ba Lòng, cầu tràn Ba Nang và 2 điểm trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thủy điện Đakrông 1, Đakrông 2 bị ngập cục bộ.
Ở huyện Hướng Hóa, một số tuyến đường bị ngập cục bộ ở vùng Lìa. Xã Hướng Linh có 10 căn nhà bị ngập đang được tổ chức di dời. Hiện nay mưa vẫn tiếp tục và nếu còn kéo dài thì đến tối nay nhiều tuyến đường vùng Lìa sẽ bị tắc do nước sông Sê Pôn dâng cao.
Tại huyện Vĩnh Linh, vào lúc 3h20 ngày 14/10 một cơn lốc xoáy có cường độ mạnh đã làm hư hại nhiều nhà cửa của người dân thôn Mỹ Duyệt, xã Vĩnh Tú và thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái. Cơn lốc xoáy chỉ cuốn qua trong thời gian cực ngắn, nhưng với cường độ mạnh đã làm cho nhiều nhà bị tốc mái.
Tại thôn Mỹ Duyệt, xã Vĩnh Tú có 4 nhà bị tốc mái từ 70% trở lên. Còn ở thôn Thái Lai có 11 nhà bị tốc mái nhà và mái hiên, trong đó có 4 nhà bị tốc mái từ 70% trở lên. 2 thôn này không có người bị thương, nhiều đồ đạc trong nhà bị ướt.
Ngay trong sáng 14/10, chính quyền huyện Vĩnh Linh đã có mặt tại 2 thôn để kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình, đồng thời chỉ đạo công tác khắc phục, thống kê, báo cáo chính xác tình hình thiệt hại. Huyện Vĩnh Linh đã trao hỗ trợ bước đầu cho những gia đình bị thiệt hại nặng số tiền 1 triệu đồng.
Tại chuyến kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu,  chính quyền địa phương huy động các lực lượng tích cực hỗ trợ, giúp người dân khắc phục hậu quả. Đối  với những trường hợp bị thiệt hại nặng, huyện trích quỹ dự phòng để hỗ trợ kịp thồi cho người dân, đồng thời thống kê thiệt hại đầy đủ, bao báo với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính động viên bà con nhân bị thiệt hại nỗ lực để vượt qua khó khăn, tích cực phơi sấy nông sản nhằm giảm bớt thiệt hại.
Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh:  Hiện nay tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, một cơn áp thấp mới đang  hình thành trên biển đông, dự báo tình hình mưa lũ vẫn còn tiếp diễn, bà con nhân dân không được chủ quan mà cần tiếp tục theo dõi để chủ động phòng chống khi có tình huống bất trắc xảy ra
Bước đầu UBND tỉnh trao 3 suất quà, trị giá mỗi suất một triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại nặng tại hai huyện Triệu Phong, Hải Lăng.
Người dân sửa chữa lại nhà cửa bị thiệt hại do lốc xoáy
 
Đoàn kiểm tra tại các điểm bị thiệt hại
Người dân sửa chữa lại mái nhà bị thiệt hại

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,713
  • Tháng hiện tại34,544
  • Tổng lượt truy cập2,092,143
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây