Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra sản xuất nông nghiệp ở huyện Triệu Phong

Thứ ba - 07/06/2016 15:14 302 0
Ngày 19/5/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ở huyện Triệu Phong.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra sản xuất nông nghiệp ở huyện Triệu Phong
Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Triệu Phong.
Theo báo cáo của UBND huyện Triệu Phong, vụ đông xuân 2015-2016, toàn huyện gieo cấy được 9.620 ha, tăng hơn 181 ha so với vụ đông xuân năm 2014-2015. Trong đó lúa gần 6 ngàn ha. Trong điều kiện thời tiết có những diễn biến phức tạp, đầu vụ bị ảnh hưởng nặng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài, giữa vụ có hạn cục bộ nhưng nhờ triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp khắc phục, nhất là chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh nên vụ mùa đạt thắng lợi. Cho đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch hơn 70% diện tích, năng suất dự ước bình quân 56 tạ/ha. Sản lượng thóc ước đạt trên 33.322 tấn, tăng 1.023 tấn.

Để sản xuất vụ hè thu năm 2016 an toàn và đảm bảo thời vụ, hiện nay huyện Triệu Phong đang vận động bà con nông dân tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ đông xuân. Đồng thời triển khai ngay khâu làm đất, sản xuất vụ hè thu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã trực tiếp đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất, thu hoạch lúa vụ đông xuân năm 2015 - 2016 của HTX Bích La, xã Triệu Đông; thăm trang trại chăn nuôi bò nhốt tập trung của anh Phạm Văn Tuyên ở thôn Phú Áng, xã Triệu Giang.

 

 

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ phấn khởi với bà con nông dân mặc dù năm nay thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài nhưng lúa vẫn được mùa. Đồng thời, động viên bà con sau thu hoạch tiếp tục triển khai làm tốt vụ mùa hè thu năm 2016. Đồng chí lưu ý: Theo dự báo vụ tới thời tiết có những diễn biến phức tạp, do đó ngay từ bây giờ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như các địa phương cần tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh để triển khai sản xuất vụ hè thu. Đồng thời tổng kết, đánh giá những loại giống có tiềm năng năng suất, kháng được sâu bệnh để bố trí phù hợp với từng vụ, có kế hoạch dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, vùng lúa chất lượng cao. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân tận dụng tối đa phụ phẩm trong nông nghiệp nhất là rơm rạ để phục vụ cho chăn nuôi bò nhốt theo mô hình kinh tế hộ, khuyến khích và có cơ chế hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có quy mô lớn. Đối với vùng cát vùng biển hiện nay, người dân đang gặp không ít khó khăn, do đó cần nghiên cứu các chương trình cải tạo môi sinh, chuyển đổi cây trồng tạo sinh kế bền vững cho người dân.

 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Bạn thích mô hình nông nghiệp nào nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay559
  • Tháng hiện tại57,322
  • Tổng lượt truy cập1,576,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây