Chiều 15/9/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 10 và thăm, động viên, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 tại huyện Vĩnh Linh.

Thứ hai - 18/09/2017 08:35

Theo thống kê sơ lược ban đầu, tính đến thời điểm hiện nay, cơn bão số 10 làm thiệt hại hơn 600 ha cao su, hơn 100 ha hồ tiêu, hàng trăm ha cây ăn quả; làm tốc mái gần 160 nhà; nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng... Huyện Vĩnh Linh đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra. Chỉ đạo chính quyền các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người dân dựng lại nhà cửa, dọn dẹp cây cối bị gãy đổ… Người dân cũng nhanh chóng dựng lại nhà cửa, khôi phục sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và tặng quà gia đình ông Trần Văn Phùng (thôn Vịnh Mốc, Vĩnh Thạch), Nguyễn Văn Thanh (thôn Thử Luật, Vĩnh Thái) và Nguyễn Hữu Xứng (thôn Tân Mật, Vĩnh Thái). Đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, xã Vĩnh Thạch và Vĩnh Thái tiếp tục quan tâm hỗ trợ giúp đỡ gia đình ông Phùng, ông Thanh, ông Xứng và những gia đình bị thiệt hại do bão số 10 gây ra để có điều kiện thuận lợi khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động ứng phó với bão số 10 cũng như nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra của chính quyền và người dân huyện Vĩnh Linh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chỉ đạo lãnh đạo huyện Vĩnh Linh tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ, động viên người dân sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; các địa phương bị ảnh hưởng do cơn bão gây ra tiếp tục nêu cao tinh thần chỉ đạo, phối hợp với các lượng lượng vũ trang tiến hành biện pháp giúp dân bị thiệt hại do bão; đồng thời triển khai các biện pháp rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại, báo cáo kịp thời lên tỉnh để có biện pháp hỗ trợ cho người dân.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn