Cấp giấy chứng nhận trái cây đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 18/06/2016 22:31 568 0
Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kiểm tra thực tế và cấp giấy chứng nhận trái cây đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ dân trồng vải thiều ở vùng sản xuất trái cây an toàn thuộc địa bàn
98765sdwfrgtyjukiwedfrgtyhujwsedrftgyhujwedrfgtyhuj
98765sdwfrgtyjukiwedfrgtyhujwsedrftgyhujwedrfgtyhuj
Vùng trồng trái cây an toàn ở thôn Tân Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh) có sự tham gia của 17 hộ dân địa phương, trồng các loại trái cây là vải thiều, thanh long ruột đỏ và bưởi da xanh ruột hồng. Trong đó, diện tích trồng cây vải thiều chiếm đa số với khoảng 8 ha. Có gia đình sở hữu hơn 150 gốc vải thiều như hộ ông Nguyễn Công Bảy. Lứa vải thiều thu hoạch đầu tiên cho chất lượng quả sai, to đều, đạt tiêu chuẩn, được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận trái cây đảm bảo an toàn thực phẩm. Trước đó, đơn vị này đã kiểm tra mẫu đất, mẫu nước, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hồ sơ ghi ghép sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và hướng dẫn cho người dân quy trình trồng và chăm sóc vải thiều trên vùng đất Vĩnh Linh. 

Sản phẩm đã được chứng nhận là trái cây đảm bảo an toàn của bà con nông dân thôn Tân Thủy hiện đang rất cần được các ngành chức năng và chính quyền địa phương giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên thị trường để sản phẩm được tiêu thụ hiệu quả. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,713
  • Tháng hiện tại34,580
  • Tổng lượt truy cập2,092,179
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây