BẢN TIN KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN

Thứ sáu - 24/07/2020 16:07 65 0
BẢN TIN KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “THÚC ĐẨY QUAN HỆ ĐỐI TÁC BỀN VỮNG GIỮA CHỦ RỪNG NHÓM HỘ GIA ĐÌNH VÀ DOANH NGHIỆP TRONG THỰC HIỆN QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG NHẰM ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”
Ngày 26/6/2020 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội các nhóm hộ có chứng chỉ rừng Quảng Trị cùng với Ủy ban y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV) đồng tổ chức hội thảo khởi đồng dự án. Sự kiện có sự tham gia của Phái đoàn Liên minh Châu Âu ở Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ Nhân Dân Tại Việt Nam, FSC Việt Nam, Ủy ban y tế Hà Lan - Việt Nam, Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, UBND huyện Hướng Hóa, UBND xã Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Tân, đại diện doanh nghiệp trong ngành lâm nghiệp, đại diện 33 chi hội chứng chỉ rừng Quảng Trị và đại diện một số cộng đồng, hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án.
Dự án được tài trợ bởi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và tổ chức Y tế Hà Lan (MCNV) với tổng giá trị 800.000 EUR, thời gian thực hiện từ 15/2/2020 – 15/2/2023. Mục tiêu của dự án là “Tăng cường sự tham gia của các Hội và Chi hội chứng chỉ rừng Quảng Trị trong quản lý thực hiện rừng bền vững, giám sát việc giảm phát thải nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng (REDD+) và chi trả dịch vụ môi trường rừng (PFES) tại các cấp. Tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhóm nông dân, hợp tác xã lâm nghiệp trong 02 chuỗi cung ứng gỗ keo có chứng chỉ FSC và dầu Trẩu có chứng chỉ quản lý rừng bền vững”
Hội thảo đã chia sẽ một số thông tin quan trọng về hoạt động của dự án cho  các quy vị đại biểu cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và cộng đồng, hộ gia đình được biết, đồng thời lấy ý kiến tham gia của các ngành và chính quyền địa phương   nhằm hỗ trợ dự án được triển khai hiệu quả hơn.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Văn Tý - Chi cục trưởng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đã nói “Dự án này triển khai phù hợp với chủ trương, kế hoạch hành động về quản lý bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu tăng diện tích rừng được quản lý bền vững và cấp chứng chỉ rừng, góp phần giảm phát thải khí nhà kính, chống mất rừng và suy thoái rừng. Dự án cũng đã quan tâm hỗ trợ nâng cao năng lực, cải thiện sinh kế cho những cộng đồng, hộ gia đình được Nhà nước giao rừng tự nhiên quản lý bảo vệ và hưởng lợi, góp phần ổn định cuộc sống, giải quyết việc làm, thay đổi tư duy sản xuất của người đồng bào dân tộc thiểu số sống phụ thuộc vào rừng, hạn chế phá rừng làm nưỡng rẫy... Chi cục Kiểm lâm cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội các nhóm hộ có chứng chỉ rừng Quảng Trị và Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam triển khai thực hiên tốt các hoạt động của dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 461/QĐ-UBND ngày 19 tháng 2 năm 2020”.
Kết thúc hội thảo, các sở ban ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương và đại diện các cộng đồng, hộ gia đình thống nhất chương trình, kế hoạch hoạt động của dự án. Cam kết với nhà tài trợ và UBND tỉnh sẽ triển khai thành công dự án như đã phê duyệt nhằm góp phần Giảm Khí thải từ Nạn phá rừng và Suy thoái rừng (REDD +). 


 
 

Nguồn tin: Đoàn Viết Công - Chi cục Kiểm Lâm Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá chung của Ông/ Bà về công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay3,363
  • Tháng hiện tại153,231
  • Tổng lượt truy cập6,211,169
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây