Bàn giao 3 tàu đánh cá vỏ thép theo Nghị định 67 cho ngư dân Quảng Trị

Thứ bảy - 26/11/2016 17:03 370 0
Ngày 25/11/2016, tại cảng biển Cửa Việt, Công ty Cổ phần Cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Quảng Trị (BIDV Quảng Trị) tổ chức lễ hạ thủy, bàn giao 3 tàu đánh cá vỏ thép lưới vây cho 3 ngư dân tỉnh Quảng Trị. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Nghị định 67 tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương và các ngư dân trên địa bàn tỉnh
Bàn giao 3 tàu đánh cá vỏ thép theo Nghị định 67 cho ngư dân Quảng Trị
Ba con tàu vỏ thép lần này được đầu tư đóng mới theo chủ trương Nghị định 67 của Chính phủ, bàn giao cho các ngư dân Hồ Văn Hoàn, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Hữu Nam (cùng trú tại thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).
Cả ba tàu vỏ thép có cùng thiết kế LV286, có công suất 829 CV với vốn đầu tư khoảng 20,3 tỷ đồng/tàu (Trong đó, vốn vay của BIDV là 19,3 tỉ  đồng/tàu, chiếm 95% tổng mức đầu tư). Được biết, riêng ngân hàng BIDV Quảng Trị đến thời điểm này đã hoàn thành đóng mới và bàn giao 9 tàu (cả vỏ thép và vỏ gỗ) theo Nghị định 67. Trong đó, có 4 tàu đã đưa vào khai thác, đánh bắt và đạt được hiệu quả cao. Các tàu đạt bình quân doanh thu từ 200-700 triệu đồng/tháng, cao nhất có tàu đạt 1,2 tỷ đồng/tháng.
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao 3 chiếc tàu vỏ thép theo Nghị định 67, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, những ngư dân đã được ưu ái tiếp cận nguồn vốn vay để đóng tàu, sẽ tiếp tục ra khơi đánh bắt, vừa làm giàu cho mình, vừa khẳng định chủ quyền.
Đồng chi nhấn mạnh: Ngư dân ra khơi phải đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và đánh bắt đảm bảo đúng ngư trường, lãnh hải của mình. Tỉnh cũng mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ, giúp ngư dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đóng được nhiều tàu 67. Tiếp đó sẽ thành lập nghiệp đoàn nghề cá đủ mạnh để ngư dân vươn khơi bám biển được vững vàng hơn.
Ký kết biên bản bàn giao tàu vỏ thép
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra các tàu vỏ thép được bàn giao tại buổi lễ

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay252
  • Tháng hiện tại44,009
  • Tổng lượt truy cập2,101,608
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây