Rong nho

THU HOẠCH, SƠ CHẾ VÀ BẢO QUẢN RONG BIỂN KH

  •   01/09/2020 10:11:00 AM
  •   Đã xem: 323
  •   Phản hồi: 0
Rong biển có chứa rất nhiều chất khoáng và dưỡng chất quý giá như: vitamin A, C và các chất khoáng, canxi, protein, DHA, Iốt… những chất này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là phụ nữ đang mang thai, người già và trẻ nhỏ, chữa bệnh cao huyết áp, loại bỏ những cholesterol thừa trong máu, ngăn ngừa căn bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, giải độc cho cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú.
Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Kết quả giám sát chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị 6 tháng đầu năm 2020

  •   03/08/2020 03:01:00 PM
  •   Đã xem: 314
  •   Phản hồi: 0
Các sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm từ cơ sở sản xuất ban đẩu, sơ chế, chế biến cho đến cơ sở kinh doanh.
KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG  VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020

  •   24/06/2020 08:58:00 AM
  •   Đã xem: 386
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCĐLNVSATTP ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Kế hoạch số 495/KH-SNN ngày 27/3/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch.
Ao nuôi tôm nguồn Internet

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

  •   19/05/2020 10:21:00 AM
  •   Đã xem: 487
  •   Phản hồi: 0
Đảm bảo An toàn thực phẩm là đảm bảo cả chuỗi cung cấp thực phẩm từ "trang trại đến bàn ăn" tức là lúc lựa chọn cây con giống, đất, nước, môi trường nuôi, trồng đến thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, hóa chất bảo vệ thực vật, thu hái, bảo quản, chế biến, vận chuyển thực phẩm đến người tiêu dùng. Bất kỳ một mắt xích nào trong chuỗi thực phẩm trên không đảm bảo cũng sẽ dẫn đến thực phẩm không an toàn cho người sử dụng.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH

  •   24/04/2020 03:37:00 PM
  •   Đã xem: 437
  •   Phản hồi: 0
Cuộc sống bận rộn ngày nay chúng ta phải luôn trữ nhiều loại thực phẩm trong tủ lạnh để tiện bề nấu nướng. Tuy nhiên làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và hợp lý? Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp bảo quản trọn vẹn hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
công tác treo băng rôn tại các xã

TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2020

  •   07/04/2020 04:24:00 PM
  •   Đã xem: 792
  •   Phản hồi: 0
Từ 15/04/2020 đến ngày 15/5/2020 Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2020 gắn với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chinh sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”
Thực phẩm giàu Vitamin  nguồn Internet

LỰA CHỌN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

  •   16/03/2020 08:15:00 AM
  •   Đã xem: 687
  •   Phản hồi: 0
Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp cơ thể không bị thiếu nước, giúp dự phòng nhiễm bệnh do virus gây ra cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh.

KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT CANH TÝ NĂM 2020

  •   27/02/2020 10:34:00 AM
  •   Đã xem: 331
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện kế hoạch số 5447/KH-BCĐ ngày 25 tháng 11 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12 tháng 12 năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2020. Là đơn vị được giao nhiệm vụ về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã triển khai thực hiện.

TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2020 Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 20/3/202020

  •   19/12/2019 03:00:00 PM
  •   Đã xem: 393
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Thực phẩm Tết (nguồn: Internet)

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN NGÀY TẾT

  •   18/12/2019 03:56:00 PM
  •   Đã xem: 1299
  •   Phản hồi: 1
Dịp Tết mọi người thường mong muốn nấu nhiều món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức. Vì vậy mà chiếc tủ lạnh của gia đình sẽ luôn chật cứng thực phẩm. Nếu bảo quản không đúng cách thực phẩm rất dễ bị hỏng. Để giúp bảo đảm an toàn cho sức khỏe trong những ngày Tết. Sau đây những phương pháp bảo quản thực phẩm cực lâu mà không làm mất đi sự tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm.
PHỤ GIA THỰC PHẨM VÀ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

PHỤ GIA THỰC PHẨM VÀ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

  •   24/10/2019 08:02:00 AM
  •   Đã xem: 1663
  •   Phản hồi: 0
Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị, làm đẹp bề ngoài tức vẻ mỹ quan của chúng. Theo Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Thực phẩm Quốc tế, Phụ gia thực phẩm là “một chất, có hay không có giá trị dinh dưỡng, bản thân nó không được tiêu thụ như một thực phẩm hay như một thành phần của thực phẩm, và khi bổ sung nó vào thực phẩm nhằm giải quyết mục đích công nghệ trong sản xuất, hoặc để chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, hoặc để cải thiện kết cấu, đặc tính kỹ thuật của thực phẩm đó”

Danh sách cập nhật lũy kế cơ sở SX, KD nông thủy sản tháng 9/2019

  •   24/10/2019 07:50:00 AM
  •   Đã xem: 905
  •   Phản hồi: 0
anh minh họa thực phẩm an toàn

Một số gợi ý để lựa chọn thực phẩm an toàn

  •   03/10/2019 08:39:00 AM
  •   Đã xem: 533
  •   Phản hồi: 0
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Vì thế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe của nhân dân, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do thực phẩm.
Thực trạng về Chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và giải pháp thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thực trạng về Chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và giải pháp thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

  •   24/09/2019 04:23:00 PM
  •   Đã xem: 1361
  •   Phản hồi: 0
Mô hình quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi đã được xây dựng và triển khai đối với một số nhóm ngành hàng ở một số địa phương và đã có những kết quả thành công bước đầu, đem lại hiệu quả và lợi ích cho người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng.
Cục trưởng Nguyễn Như Tiệp tại buổi làm việc với Sở NN và PTNT

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm việc tại Quảng Trị và tìm giải pháp tiêu thụ cá nục khô trên địa bàn.

  •   14/08/2019 03:58:00 PM
  •   Đã xem: 585
  •   Phản hồi: 0
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản do ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị về tình hình chất lượng, an toàn thực phẩm hàng hóa nông lâm thủy sản và tìm giải pháp tiêu thụ cá nục khô trên địa bàn tỉnh.
c713da08333a711dAnh

Quảng Trị sẽ triển khai 5 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn

  •   14/08/2019 02:30:00 PM
  •   Đã xem: 329
  •   Phản hồi: 0
Ngày 9/8/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2076/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Đề án Xây dựng thí điểm mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

VẤN ĐỀ SỬ DỤNG KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

  •   18/06/2019 05:33:00 PM
  •   Đã xem: 2932
  •   Phản hồi: 0
Để xử lý và cải thiện môi trường, kiểm soát dịch bệnh người nuôi tôm cần sử dụng một số loại hóa chất, thuốc kháng sinh và chế phẩm sinh học; đây đều là những nguyên liệu đắt tiền và nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra những hậu quả xấu cho chính môi trường nuôi và sản phẩm nuôi trồng.
Rau thủy canh

Quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi - Giải pháp nâng cao giá trị cho sản phẩm nông lâm thủy sản Quảng Trị

  •   18/06/2019 05:19:00 PM
  •   Đã xem: 567
  •   Phản hồi: 0
Việc xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn là việc làm tất yếu phải thực hiện nhằm thay đổi tập quán canh tác, nâng cao chất lượng, giá trị cho sản phẩm đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng.
Test nhanh mẫu chả lụa tại chợ

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2019

  •   12/06/2019 10:22:00 AM
  •   Đã xem: 451
  •   Phản hồi: 0
Từ 15/04/2019 đến ngày 15/5/2019 Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2019 gắn với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Các tin khác

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá chung của Ông/ Bà về công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay3,926
  • Tháng hiện tại27,528
  • Tổng lượt truy cập6,715,728
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây