Xử phạt tàu cá vi phạm các quy định về chống khai thác IUU

Thứ hai - 24/08/2020 16:37 212 0
Thông tin từ Chi cục Thủy sản cho biết, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát trên biển, lực lượng Kiểm ngư của Chi cục vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Tùng phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 4 tàu cá vi phạm các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Lực lượng Kiểm ngư phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Tùng xử lý các tàu cá vi phạm
Các tàu cá gồm tàu QT 91169 TS do ông Trần Đình Phước ở tại Khu phố 8, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh làm thuyền trưởng; tàu cá QNg 11052 TS do ông Nguyễn O ở tại xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quãng Ngãi làm thuyền trưởng; tàu cá QB 11594 TS do ông Nguyễn Chí Công ở tại xã Quang Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng và tàu cá QB 91742 TS ở tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng vi phạm các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Vi phạm của các tàu cá này bao gồm không ghi đầy đủ nhật ký khai thác thủy sản; khai thác sai vùng, sai tuyến; thuyền viên làm việc trên tàu cá không có tên trong sổ thuyền viên. Tổng số tiền xử phạt là 15,5 triệu đồng.
 Thuyền trưởng tàu kiểm ngư VN-0099-KN Bùi Huy Minh cho biết, thực hiện nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, trong thời gian tới, lực lượng Kiểm ngư sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực thủy sản như sử dụng xung điện, chất nổ, chất độc, lưới có kích thước nhỏ hơn quy định để khai thác thủy sản; khai thác thủy sản sai vùng, sai tuyến, sai với nội dung giấy phép.
 Đặc biệt, tăng cường công tác tuần tra, truy quét các tàu hành nghề khai thác lưới kéo (giã cào) hoạt động sai vùng khai thác, gây tranh chấp ngư trường, làm mất mát lưới của ngư dân bãi ngang, gây bức xúc mất an ninh trật tự, tranh chấp trên biển.

Tác giả bài viết: Phan Đình Dũng

Nguồn tin: Phan Đình Dũng - Chi cục Thủy sản