Thả hơn 10.000 cá bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thứ năm - 21/03/2019 16:08 204 0
Ngày 20/3/2019, Sở NN&PTNT Quảng Trị tổ chức thả cá bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.
Thả hơn 10.000 cá bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản

Việc thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần tuyên truyền nhận thức về hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại địa phương. Tại hồ thủy lợi Trúc Kinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng đại diện Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản đã thả hơn 4.000 cá giống gồm các loại rô phi, mè, trắm, chép... là những loại cá phát triển phù hợp với hệ sinh thải hồ thủy lợi Trúc Kinh.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản 1/4/1959 - 1/4/2019. Trong đợt này, Chi cục Thủy sản Quảng Trị chuẩn bị hơn 10.000 cá giống, ngoài thả ở hồ thủy lợi Trúc Kinh, trong những ngày tới sẽ thả ở hồ Phú Dụng (huyện Gio Linh) và hồ Mỵ Trường (huyện Hải Lăng).

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng: Hoạt động này đã bổ sung vào quần thể các loài thủy sản bản địa tại các thủy vực tự nhiên, góp phần tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản. Đồng thời, có sức lan tỏa trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn: