Ngày 5/2/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản Triệu Phong.

Thứ sáu - 07/02/2020 08:05 336 0
Ngày 5/2/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản Triệu Phong.

Ngày 5/2/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản Triệu Phong.

Dự án khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao được thực hiện tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong (thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có mục tiêu sản xuất, ương dưỡng giống tôm thẻ chân trắng và nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong hệ thống nước chảy tuần hoàn khép kính với công suất thiết kế 1.210 tấn sản phẩm/năm, sản phẩm dịch vụ cung cấp là tôm giống và tôm thịt chất lượng cao, tổng diện tích sử dụng dự kiến gần 45 ha. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 310 tỷ đồng. Nếu dự án được triển khai đúng tiến độ, dự kiến đến quý II/2022 sẽ đi vào hoạt động kinh doanh.

Nếu được cấp quyết định chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Thủy sản Triệu Phong sẽ phối hợp với địa phương thống kê, lập bản đồ thu hồi đất; xây dựng và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng công trình trại nuôi trồng thủy sản công nghệ cao; thực hiện bồi thường hỗ trợ và giải phóng mặt bằng tái định cư theo quy định.

Tại chuyến kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao tính khả thi của dự án và giao trách nhiệm cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh làm cơ quan đầu mối hướng dẫn cho nhà đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục dự án để cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Đối với phần diện tích đất công nằm trong dự án, lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Triệu Phong thực hiện thủ tục thu hồi để bàn giao cho nhà đầu tư; phần diện tích đất liên quan đến hộ dân giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Triệu Phong rà soát, giải phóng mặt bằng để thu hồi đất giao cho nhà đầu tư đúng quy định của pháp luật. Phấn đấu trong tháng 2/2020 hoàn thành các thủ tục đầu tư và đầu tháng 3/2020 khởi công dự án.

Dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Nhà máy Cát thạch anh cao cấp do Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị liên doanh với Công ty TNHH Công nghiệp kính NSG Việt Nam đầu tư.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động và ý kiến phát biểu của các sở ,ban ngành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án đúng với những nội dung đã cam kết và các cấp, các ngành tìm các biện pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn và hỗ trợ cho nhà đầu tư nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận trong năm 2020.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay5,177
  • Tháng hiện tại72,243
  • Tổng lượt truy cập5,876,498
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây