UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 35/2018/QĐ-UBND ngày 21/12/2018 Quy định về cấp giấy phép đối với các hoạt động liên quan đến đê điều trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 25/12/2018 11:16 435 0
    Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý và bảo vệ hệ thống đê điều, giảm dần và hướng đến chấm dứt tình trạng các hoạt động trái phép, vi phạm hành lang bảo vệ gây ảnh hưởng đến an toàn công trình. Đồng thời hình thành cơ sở pháp lý  để hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cấp phép để thực hiện các hoạt động liên quan đến đê điều đảm bảo tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả dịch vụ công, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/12/2018 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 35/2018/QĐ-UBND Quy định cấp giấy phép đối với các hoạt động liên quan đến đê điều trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019.
Quyết định quy định cụ thể về các trình tự, thủ tục, nội dung và trách nhiệm đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác cấp và thực hiện giấy phép. Theo đó, có 05 hoạt động liên quan đến đê điều trên địa bàn tỉnh phải được UBND tỉnh cấp phép bao gồm: 

     1. Cắt xẻ đê để xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều.
     2. Khoan, đào trong phạm vi bảo vệ đê điều.
    3. Xây dựng cống qua đê; xây dựng công trình đặc biệt trong phạm vi bảo vệ đê điều, bãi sông, lòng sông.
     4. Sử dụng đê, kè bảo vệ đê, cống qua đê làm nơi neo đậu tàu, thuyền, bè, mảng.
     5. Nạo vét luồng lạch trong phạm vi bảo vệ đê điều.

Quyết định ban hành là căn cứ để xây dựng và ban hành bộ thủ tục hành chính cấp giấy phép liên quan đến đê điều đảm bảo tính hợp lý, hợp pháp, khả thi, tạo thuận lợi và giảm thiểu các chi phí cho các tổ chức, cá nhân; nâng cao hiệu quả cải cách hành chính./.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý Đê điều - Chi cục Thủy lợi

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://sonongnghiep.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay3,870
  • Tháng hiện tại180,339
  • Tổng lượt truy cập6,238,277
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây