Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2018

Thứ năm - 16/05/2019 09:09 532 0
Ngày 15/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chủ trì Hội nghị.
Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2018
Qua Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và sau khi xem phóng sự nhìn lại một năm chỉ đạo, điều hành, triển khai về công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh và ý kiến tham luận, phát biểu của các đơn vị, địa phương. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các Sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đơn vị, địa phương  trong thời gian qua đã triển khai, thực hiện chú trọng trong công tác phòng, chống  thiên tai nên đã hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra.
Năm 2018 và các tháng đầu năm 2019, thiên tai trên cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng có những diễn biến phức tạp, biểu hiện tính cực đoan, bất thường như lốc xoáy, nắng nóng…. Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản; tiếp tục phát huy những kết quả, kinh nghiệm đã có, đồng chí chủ trì Hội nghị đã yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; các Sở ban, ngành và các địa phương, đơn vị trong tỉnh tập trung chỉ đạo đồng bộ, thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo tổng kết năm 2018. Trong đó tập trung quán triệt nghiêm túc triển khai, thực hiện đồng bộ các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành theo hướng gọn, mạnh, phân công nhiệm vụ và địa bàn cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy; khẩn trương tổ chức thực hiện thu Quỹ phòng, chống thiên tai trên địa bàn theo quy định.
Cũng tại Hội nghị này, Ban Tổ chức đã phát động Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai và khen thưởng các tập thể và các cá nhân có thành tích trong  công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
 

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá chung của Ông/ Bà về công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay4,262
  • Tháng hiện tại100,300
  • Tổng lượt truy cập7,000,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây