Chi cục Thủy lợi tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và cấp chứng chỉ quản lý, khai thác, vận hành các công trình thủy lợi”

Thứ ba - 26/11/2019 09:00 487 0
Thực hiện nhiệm vụ do Sở Nông nghiệp và PTNT giao, từ ngày (22/11-24/11/2019) tại thành phố Đông Hà, Chi cục Thủy lợi đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và cấp chứng chỉ quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi”
Chi cục Thủy lợi tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và cấp chứng chỉ quản lý, khai thác, vận hành các công trình thủy lợi”
Thực hiện nhiệm vụ do Sở Nông nghiệp và PTNT giao, từ ngày (22/11-24/11/2019) tại thành phố Đông Hà, Chi cục Thủy lợi đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và cấp chứng chỉ quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi”. Học viên tham gia là lực lượng trực tiếp quản lý, khai thác, vận hành các công trình thủy lợi (hồ chứa, đập dâng) thuộc các HTX, tổ hợp tác dùng nước trên địa bàn các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và thành phố Đông Hà.
Thông qua hớp học, các học viên đã được phổ biến, giảng dạy nhiều nội dung, kiến thức về công tác quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi, đặc biệt là công tác quản lý hồ chứa, đập dâng tại địa phương. Cụ thể: các chính sách, quy định của pháp luật về quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi; xây dựng và thực hiện quy trình điều tiết hồ chứa nước, quy trình xã lũ; quy trình vận hành, bảo dưỡng công trình; các kiến thức về xây dựng kế hoạch tưới, tiêu cho một số loại cây trồng; giải pháp tưới tiên tiến, tưới tiết kiệm nước, giải pháp chống hạn.... Kết thúc khóa học, các học viên được tổ chức kiểm tra kiến thức và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi. Kết quả có 100% các học viên đạt yêu cầu cấp chứng chỉ theo quy định.

Lể trao chứng chỉ cho các học viênTrao chứng chỉ cho các học viên
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 524 công trình thủy lợi, trong đó có 131 hồ chứa, 221 đập dâng, 157 trạm bơm, 15 cống ngăn mặn. Trong đó, Công ty TNHH MTV QLKT công trình thủy lợi Quảng Trị được UBND tỉnh giao quản lý, khai thác 16 hồ chứa, 02 đập dâng, 21 trạm bơm, 07 hệ thống cống, đập ngăn mặn; các công trình còn lại giao cho địa phương quản lý, trong đó trực tiếp là các HTX, các tổ hợp tác dùng nước. Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và cấp chứng chỉ cho lực lượng trực tiếp quản lý, khai thác, vận hành các công trình thủy lợi là nhiệm vụ hết sức cần thiết nhằm đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ và tuân thủ các quy định của pháp luật về năng lực của các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi. Trong thời gian đến, Chi cục Thủy lợi sẽ tiếp tục tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay1,933
  • Tháng hiện tại178,402
  • Tổng lượt truy cập6,236,340
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây