Sở NN&PTNT Quảng Trị

http://sonongnghiep.quangtri.gov.vn


Tuyên truyền về Biến đổi khí hậu, REDD+, Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải tại các xã ưu tiên thực hiện REDD+

Nhằm  nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (REDD+), giới thiệu Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ, từ ngày 25/6/2019 đến ngày 18/7/2019, Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho 505 cán bộ và người dân tại 17 xã ưu tiên thực hiện REDD+ thuộc 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông.
New Picture (1)
Tham dự các buổi tuyên truyền có đại diện UBND xã, cán bộ chuyên môn, hội đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và người dân 17. Tại các hội nghị tuyên truyền, cán bộ dự án đã tuyên truyền, chia sẻ thông tin về tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu và ngay tại địa phương, nguyên nhân, hậu quả của biến đổi khí hậu tác động tới đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Thông qua các hội nghị tuyên truyền do dự án tổ chức, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về REDD+, một sáng kiến quốc tế nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc hạn chế mất rừng, suy thoái rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon từ rừng, quản lý rừng bền vững. Các đại biểu cũng đã thảo luận nhằm hiểu rõ hơn về nội dung hoạt động của dự án FCPF-2, Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.
Cũng tại hội nghị, đại diện UBND xã, thôn và người dân tham gia đã đưa ra các ý kiến, quan điểm nhằm hiểu sâu hơn về Biến đổi khí hậu, REDD+, đồng thời thống nhất sẽ tuyên truyền rộng rãi tới người dân trong xã, thôn để họ hiểu và tích cực tham gia vào công tác bảo vệ và phát triển rừng, giảm th

Nguồn tin: BQLDA FCPF-2 tỉnh Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây