Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật

Thứ sáu - 29/06/2018 07:54 1.386 0
Từ ngày 20/6 – 22/6/2018, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã phối hợp với Chi cục Thú y Vùng III, tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật.
Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật
Nhằm mục đích đào tạo nghiệp vụ và nâng cao kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ hiểu biết về pháp luật cho các cán bộ làm công tác kiểm soát giết mổ (KSGM), kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật, thực hiện Quyết định số 77/QĐ-SNN ngày 14/3/2018 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị về việc phê duyệt dự toán, địa điểm thực hiện chương trình sự nghiệp kinh tế chăn nuôi – thú y năm 2018, từ ngày 20/6 đến hết ngày 22/6/2018, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với Chi cục Thú y Vùng III đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về KSGM, kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật cho các cán bộ kỹ thuật thuộc Trạm Chăn nuôi và Thú y của các huyện, thành phố, thị xã chưa qua lớp tập huấn KSGM, chưa được cấp chứng chỉ KSGM và Nhân viên thú y xã, phường, thị trấn được UBND cấp xã giao thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đóng dấu KSGM tại các địa bàn thuộc cấp xã quản lý và thực hiện nhiệm vụ KSGM.
Tham gia lớp tập huấn có 22 học viên, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và thông tin hữu ích trong công tác KSGM, kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật như: Hệ thống các văn bản pháp quy, quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Cục Thú y liên quan đến công tác KSGM; hệ thống kiến thức chuyên môn trong công tác KSGM, kiểm tra vệ sinh thú y; quy trình KSGM gia súc, gia cầm, kiểm tra vệ sinh thú y cơ sở giết mổ, .... Đồng thời, các học viên sẽ được thực hành KSGM lợn, gà, vịt, thực hành lấy mẫu động vật, sản phẩm động vật.

Khóa học là cơ hội để các học viên học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật.
Kết thúc khóa tập huấn, 22 học viên tham gia lớp tập huấn đã được kiểm tra, sát hạch. Kết quả 100% học viên đạt yêu cầu và đã được Chi cục Chăn nuôi và Thú y cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn nghiệp vụ kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh Thú y động vật, sản phẩm động vật.

 

Nguồn tin: Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,860
  • Tháng hiện tại180,329
  • Tổng lượt truy cập6,238,267
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây