Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2019

Thứ năm - 25/04/2019 10:57 477 0
Ngày 24/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2019. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2019
Bước vào vụ sản xuất Đông Xuân 2018-2019, ngành nông nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do thời tiết diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, do có sự chủ động xây dựng các phương án ứng phó và tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp khắc phục nên đã đạt được những kết quả khả quan. Toàn tỉnh gieo cấy hơn 26.000 ha lúa, năng suất dự ước đạt 58,8 tạ/ ha, cao nhất từ trước tới nay, trong đó mô hình liên kết sản xuất lúa hữu cơ năng suất bình quân đạt hơn 71,3 tạ/ ha. Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm đã có sự chuyển biến rõ nét về ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh xảy ra nhưng đã kịp thời khống chế, ngăn chặn, không để lây lan trên diện rộng. Bên cạnh đó, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy hải sản trong 4 tháng đầu năm hơn 10.000 tấn. Công tác chăm sóc, bảo vệ rừng được chú trọng và từ đầu năm đến nay chưa có vụ cháy rừng nào xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là một vụ sản xuất thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên, theo dự báo trong vụ Hè Thu tới sẽ có các đợt nắng nóng trên diện rộng với cường độ mạnh, lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm nên nguy cơ hạn hạn hán xảy ra rất lớn. Do vậy, ngay từ bây giờ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần triển khai kế hoạch chuyển đổi cây trồng với hơn 600 ha đất lúa thiếu nước sang trồng các loại cây trồng cạn, mở rộng diện tích mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu; tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp nhân rộng mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời, tập trung hỗ trợ một số cơ sở chăn nuôi phát triển theo hướng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị, thực hiện các chính sách phát triển thủy sản, đặc biệt chủ động phòng ngừa các loại dịch bệnh. Cùng với đó, triển khai các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, phòng chống cháy rừng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay3,753
  • Tháng hiện tại180,222
  • Tổng lượt truy cập6,238,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây