Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ: Đẩy nhanh công tác chuẩn bị để sớm đàm phán ký kết hợp đồng chi trả giảm phát thải (ERPA

Thứ hai - 16/07/2018 10:53 1.626 0
Văn kiện Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ đã được Quỹ các bon ra Nghị quyết thông qua tại Hội nghị Quỹ các bon lần thứ 17 (CF17) tổ chức ở Paris (Pháp).
Untitled
Untitled
Chương trình sẽ được thực hiện từ năm 2018 đến 2025. Hiện tại, với sự hỗ trợ của dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 (FCPF-2), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tiến hành các thủ tục phê duyệt văn kiện trong nước và công tác chuẩn bị để đàm phán ký kết Hợp đồng chi trả giảm phát thải (ERPA) vào cuối năm 2018.
Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ bao gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, với tổng diện tích đất là 5,15 triệu ha và dân số khoảng 10,5 triệu người. Vùng Bắc Trung Bộ gồm phần lớn diện tích lá rộng thường xanh hiện có của Việt Nam và một số khu vực đa dạng sinh học có tầm quan trọng toàn cầu.
 Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ là Chương trình REDD+ cấp vùng đầu tiên ở Việt Nam. Theo tính toán, Chương trình Giảm phát thải được thực hiện từ 2018-2025 kỳ vọng sẽ giảm được 32,09 triệu tấn CO2e (bao gồm cả giảm phát thải và tăng hấp thụ các bon rừng). Trong đó, giai đoạn thực hiện Hiệp định chi trả Giảm phát thải  2019-2024 sẽ giảm phát thải 26 triệu tấn CO2e và Ngân hàng Thế giới đã cam kết mua 10,3 triệu tấn CO2 quy đổi, tương đương với 51,5 triệu đô la Mỹ.
Ngoài lợi ích về giảm phát thải, Chương trình còn mang lại các lợi ích phi các-bon trên các khía cạnh kinh tế - xã hội, môi trường và quản trị tại các tỉnh thực hiện như: Duy trì sinh kế bền vững, tăng thu nhập và việc làm cho người dân sống chủ yếu dựa vào rừng; thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu; bảo tồn đa dạng sinh học, nguồn tài nguyên rừng; bảo vệ và duy trì các dịch vụ hệ sinh thái; tăng cường quản trị xã hội cấp thôn bản; quản lý và quản trị rừng bền vững, cải thiện quản lý đất, rừng và quy hoạch sử dụng đất có sự tham gia.
 

Nguồn tin: BQLDA FCPF tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay146
  • Tháng hiện tại167,129
  • Tổng lượt truy cập6,225,067
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây