Tuyên truyền về Biến đổi khí hậu, REDD+, Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải tại các xã ưu tiên thực hiện REDD+

Thứ sáu - 21/06/2019 09:25 359 0
Từ ngày 06/5/2019 đến ngày 31/5/2019, nhằm nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (REDD+), giới thiệu Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ,
New Picture
New Picture
Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho gần 400 cán bộ và người dân tại 16 xã ưu tiên thực hiện REDD+.
Tham dự các buổi tuyên truyền có đại diện Cấp uỷ, UBND xã, cán bộ chuyên môn, hội đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và người dân tại 16 xã trên địa bàn các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Vĩnh Linh và Gio Linh.
Tại các hội nghị tuyên truyền, cán bộ dự án đã tuyên truyền, chia sẻ thông tin về tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu và ngay tại địa phương, nguyên nhân, hậu quả của biến đổi khí hậu tác động tới đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân. Các đại biểu cũng hiểu rõ hơn về REDD+, một sáng kiến quốc tế nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc hạn chế mất rừng, suy thoái rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon từ rừng, quản lý rừng bền vững. Các đại biểu cũng đã thảo luận nhằm hiểu rõ hơn về nội dung hoạt động của dự án FCPF-2, Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.
Các đại biểu đại diện Cấp uỷ, UBND xã, cán bộ chuyên môn, hội đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và người dân tại 16 xã đã đưa ra các ý kiến, quan điểm tại hội nghị nhằm hiểu sâu hơn về Biến đổi khí hậu, REDD+, đồng thời thống nhất sẽ tuyên truyền rộng rãi tới người dân ở các thôn để họ hiểu và tích cực tham gia vào công tác bảo vệ và phát triển rừng, góp phần hạn chế thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

Nguồn tin: BQLDA FCPF-2 tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá chung của Ông/ Bà về công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,641
  • Tháng hiện tại133,010
  • Tổng lượt truy cập6,665,214
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây