Tuyên truyền về Biến đổi khí hậu, REDD+, Chương trình giảm phát thải và quản lý bảo vệ rừng tại các xã ưu tiên thực hiện REDD+

Thứ năm - 06/09/2018 16:25 884 0
Trong tháng 8 năm 2018, Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị (FCPF - REDD+) đã phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm tổ chức các hội nghị tuyên truyền về biến đổi khí hậu, REDD+, chương trình giảm phát thải và công tác quản lý bảo vệ rừng cho hơn 430 người tại 16 xã ưu tiên thực hiện REDD+.
Tuyên truyền về Biến đổi khí hậu, REDD+, Chương trình giảm phát thải và quản lý bảo vệ rừng tại các xã ưu tiên thực hiện REDD+
Tham dự các buổi tuyên truyền có đại diện cấp uỷ, UBND xã, cán bộ chuyên môn, hội đoàn thể cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội đoàn thể và người dân tại 16 xã ưu tiên cho thực hiện REDD+ trên địa bàn 2 huyện Hướng Hòa và Đakrông.
Tại các hội nghị, cán bộ dự án đã trao đổi, chia sẻ về tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu và ngay tại địa phương, nguyên nhân, hậu quả của biến đổi khí hậu tác động tới đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân, trong đó việc xâm lấn, khai thác rừng bất hợp pháp đã làm mất rừng, suy giảm chất lượng rừng, làm gia tăng khí nhà kính, nguyên nhân chính gây nên tình trạng biến đổi khí hậu.
Các đại biểu cũng hiểu rõ hơn về REDD+, đó là một sáng kiến quốc tế nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng, suy thoái rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon từ rừng, quản lý rừng bền vững. Các đại biểu cũng đã thảo luận nhằm hiểu rõ hơn về nội dung hoạt động của dự án FCPF-2, Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ, chính sách của nhà nước trong bảo vệ rừng, cơ chế hưởng lợi của người dân khi tham gia quản lý bảo vệ và phát triển rừng.
Các đại biểu thống nhất sẽ tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới người dân ở các thôn để họ hiểu và tích cực tham gia vào công tác bảo vệ và phát triển rừng, góp phần hạn chế thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.
 

Nguồn tin: BQLDA FCPF tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay3,469
  • Tháng hiện tại113,803
  • Tổng lượt truy cập7,013,935
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây