Tham vấn các bên liên quan về công tác giao đất gắn với giao rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 27/12/2018 16:11 663 0
Từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 12 năm 2018. Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ tại Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tổ chức 07 cuộc hội thảo tham vấn cộng đồng và chính quyền cấp xã về công tác giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp trên địa bàn 02 huyện Hướng Hóa và Đakrông.
Tham vấn các bên liên quan về công tác giao đất gắn với giao rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Mục đích của cuộc tham vấn là nhằm đánh giá thực trạng công tác giao đất giao rừng trong thời gian vừa qua tại tỉnh Quảng Trị, các nội dung liên quan đến chính sách, biện pháp kỹ thuật, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai, tổng hợp báo cáo các bên liên quan tại hội thảo cấp huyện.
Đã có gần 180 đại biểu đại diện cho cộng đồng, hộ dân được giao đất giao rừng nhận và lãnh đạo UBND, các Tổ giao đất giao rừng các xã. Các cuộc tham vấn đã tập trung vào những nội dung: Thực trạng giao đất, giao rừng tại các xã; nhận thức của người dân đối với chính sách giao rừng của nhà nước; chính sách giao đất, giao rừng tác động đến ngành lâm nghiệp trên địa bàn; công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng khi được giao; trách nhiệm quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân xã; phương án chia sẻ lợi ích từ việc nhận rừng hiện tại và tương lai; tác động của giao rừng đến kinh tế hộ; nhận định về thay đổi của chất lượng rừng, độ che phủ; đề xuất và nguyện vọng của người dân đối với công tác giao đất giao rừng.
Người dân và cán bộ liên quan tham gia hội thảo đã chia sẻ nhiều ý kiến liên quan đến giao đất, giao rừng. Nhìn chung hộ gia đình và cộng đồng mong muốn được giao nhiều diện tích đất và rừng hơn nữa, được cấp GCNQSĐ và đặc biệt là có chính sách hỗ trợ cho người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng trong 5 năm đầu tiên sau khi được giao đất giao rừng, vì trong thời gian đầu người dân chưa được hưởng lợi hoặc chưa có có nguồn thu từ diện tích được giao.
Các ý kiến của người dân và cán bộ xã đã được cán bộ Ban quản lý dự án tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tiếp thu, tổng hợp và trình bày tại hội thảo cấp huyện với sự tham gia của nhiều bên liên quan đến công tác giao đất giao rừng.

Nguồn tin: Ban quản lý dự án FCPF-2 Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay3,163
  • Tháng hiện tại132,532
  • Tổng lượt truy cập6,664,736
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây