Tập huấn theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp bằng máy tính bảng

Thứ năm - 29/11/2018 08:39 423 0
Trong 02 ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2018, “Ban quản lý dự án hỗ trợ chuẩn bị sẵn sang thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2” phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp bằng máy tính bảng cho các cán bộ lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.
RED
RED
Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ của Chi cục Kiểm lâm, các Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, các Khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tại lớp tập huấn các học viên đã được thực hành bằng máy tính bảng và được giảng viên phổ biến các kiến thức về kỹ thuật theo dõi diễn biến tài nguyên rừng bằng máy tính bảng qua phần mềm FRMS (bằng ứng dụng Android) trong quản lý dữ liệu và tác nghiệp tại hiện trường. Đây là hoạt động nằm trong số các khóa tập huấn của dự án dành cho cán bộ lâm nghiệp của 06 tỉnh tham gia Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Phần mềm FRMS Mobile tích hợp trên máy tính bảng cho phép người dùng điều tra, thu thập thông tin hiện trường cung cấp dữ liệu đầu vào cho hệ thống Theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp (FRMS) trên cơ sở dữ liệu nền kiểm kê rừng toàn quốc. Phần mềm này được ban hành sử dụng theo Quyết định số 589/QĐ-BNN-TCLN ngày 29/2/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, cho phép người dùng đưa dữ liệu ảnh vệ tinh, bản đồ, được thiết kế trên các phần mềm bản đồ như Mapinfo, Arcgis, Qgis vào máy tính bảng để sử dụng. Phần mềm FRMS sẽ thay thế toàn bộ bản đồ bằng giấy cho việc đi thực địa trong một tương lai không xa.
Lớp tập huấn đã giúp các học viên có được kiến thức quan trọng về theo dõi, cập nhật diễn biến tài nguyên rừng trên các phần mềm và trên máy tính bảng, góp phần nâng cao hiệu quả công việc và năng lực chuyên môn của mình.
 

Nguồn tin: DA REDD+

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay3,840
  • Tháng hiện tại133,209
  • Tổng lượt truy cập6,665,413
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây