Tập huấn kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn năng suất cao, phục hồi và tu bổ rừng tự nhiên

Thứ hai - 15/01/2018 10:27 1.054 0
Nhằm cung cấp kiến thức, nâng cao chất lượng rừng trồng và rừng tự nhiên, từ ngày 26 – 28/12/2017, tại thành phố Đông Hà, Ban quản lý dự án hỗ trợ sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 (FCPF-REDD+) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chức khoá tập huấn kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn năng suất cao, phục hồi và tu bổ rừng tự nhiên; Tham dự khoá tập huấn có 43 học viên là cán bộ kỹ thuật của các Công ty lâm nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ, Hợp tác xã lâm nghiệp, cán bộ lâm nghiệp xã, Ban quản lý dự án tỉnh; Giảng viên là cán bộ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh trực tiếp thực hiện.
Tập huấn  kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn năng suất cao, phục hồi và tu bổ rừng tự nhiên
Nội dung khoá tập huấn tập trung vào thực trạng trồng rừng trên địa bàn tỉnh, chủ trương chính sách của nhà nước trong trồng rừng và bảo vệ rừng, kỹ thuật trồng và thâm canh rừng trồng đối với một số loài cây lâm nghiệp chính để tạo rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh, kỹ thuật phục hồi và tu bổ đối với rừng tự nhiên. Trong thời gian tập huấn, ngoài việc trao đổi các nội dung lý thuyết, các học viên cũng đã đến thăm mô hình quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ quốc tế (FSC) cho rừng trồng ở Hợp tác xã Phú Hưng, huyện Hải Lăng.
Trên cơ sở các kiến thức được học, các học viên sẽ là hạt nhân tuyên truyền và áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, nâng cao chất lượng, giá trị rừng trồng và rừng tự nhiên, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý rừng bền vững và thực hiện REDD+ tại địa phương.

Nguồn tin: BQLDA FCPF tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay4,538
  • Tháng hiện tại90,014
  • Tổng lượt truy cập6,990,146
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây