Nhóm hỗ trợ thực hiện Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản tại tỉnh Quảng Trị (VPA/FLEGT)

Thứ ba - 02/07/2019 09:39 540 0
Ngày 25/6/2019, Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD), Trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức họp ra mắt và giới thiệu Nhóm hỗ trợ thực hiện Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản tại tỉnh Quảng Trị (gọi tắt là Nhóm VPA/FLEGT Quảng Trị).
Nhóm hỗ trợ thực hiện Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản tại tỉnh Quảng Trị (VPA/FLEGT)
Tham dự cuộc họp có 25 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Cục Hải quan; Chi cục Kiểm lâm; Hội Phụ nữ; Hiệp hội chế biến lâm đặc sản xuất khẩu tỉnh Quảng Trị. Cùng các thành viên Nhóm VPA/FLEGT Quảng Trị bao gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật; Hội Nông dân; Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Hội bảo vệ rừng và đa dạng sinh học; Câu lạc bộ Lâm nghiệp; Liên minh Hợp tác xã; Trung tâm dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ hợp tác xã và doanh nghiệp; Trung tâm Phát triển xã hội và Tư vấn doanh nghiệp và Trung tâm nghiên cứu phát triển nông nghiệp và môi trường.
Các tổ chức đã thống nhất hình thức hợp tác nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh gỗ tại địa phương tuân thủ các yêu cầu gỗ hợp pháp theo hiệp định VPA/FLEGT.
Tại buổi ra mắt, ông Trương Quang Hoàng, Giám đốc CRD cho biết: Sau khi thành lập, nhóm sẽ tiếp tục được CRD hỗ trợ xây dựng năng lực và phát triển Nhóm VPA/FLEGT Quảng Trị. Qua đây, các tổ chức xã hội và đối tác địa phương đã cùng nhau thảo luận về vai trò của nhóm trong thời gian tới, đồng thời thống nhất được hình thức hợp tác giữa 10 tổ chức thành viên.
Cũng trong sự kiện lần này, Ban Điều hành lâm thời của nhóm gồm có: Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị, CLB Lâm nghiệp Quảng Trị, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp và Môi trường đã ra mắt và nhận trách nhiệm.
http://www.crdvietnam.org/wp-content/uploads/2019/06/DSC_0645-992x661.jpg
 
Đại biểu tham gia ý kiến
Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ tuân thủ những quy định gỗ hơp pháp để tham gia hiệu quả vào chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế” do Chương trình EU-FAO FLEGT tài trợ thông qua Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) tài trợ.
http://www.crdvietnam.org/wp-content/uploads/2019/06/DSC_0714-992x661.jpg
                                      Nhóm VPA/FLEGT tỉnh Quảng Trị cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Ban quản lý dự án FCPF-2 Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay3,627
  • Tháng hiện tại132,996
  • Tổng lượt truy cập6,665,200
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây