Hội thảo tham vấn cấp huyện, xã về Khung chính sách tái định cư và Khung kế hoạch dân tộc thiểu số

Thứ năm - 18/10/2018 07:06 473 0
Trong hai ngày 10 và 11 tháng 10 năm 2018, Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2 đã tổ chức các cuộc hội thảo “tham vấn cấp huyện và cấp xã về Khung chính sách tái định cư và Khung kế hoạch dân tộc thiểu số nhằm sẵn sàng thực hiện Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.
Hội thảo tham vấn cấp huyện, xã về Khung chính sách tái định cư và Khung kế hoạch dân tộc thiểu số
Tham dự  02 cuộc hội thảo có hơn 70 đại biểu là đại diện cho Ban quản lý dự án FCPF2 Trung ương, tư vấn và các cơ quan ban ngành của 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông, bao gồm: Phòng dân tộc, phòng LĐ-TB-XH, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hạt kiểm lâm, Khu bảo tồn, Ban quản lý rừng phòng hộ và đại diện UBND 15 xã ưu tiên thực hiện REDD+.
Mục tiêu của hội thảo là tham vấn lấy ý kiến cho Khung chính sách tái định cư và Khung kế hoạch dân tộc thiểu số nhằm đánh giá các tác động và rủi ro có thể xảy ra liên quan đến vấn đề tái định cư, dân tộc thiểu số khi triển khai Chương trình giảm phát thải, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục. Các ý kiến tham vấn tại cuộc hội thảo được tổng hợp gửi Ban Quản lý Dự án Trung ương để cập nhật vào các tài liệu liên quan.

Tại hội thảo, các chuyên gia tư vấn và cán bộ truyền thông Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ chuẫn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2 trực tiếp giới thiệu, cung cấp nhiều thông tin quan trọng đến các đại biểu, với những nội dung cụ thể như: Giới thiệu về REDD+, Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ; những chính sách tái định cư, dân tộc hiện hành và thực tiễn khi triển khai tái định cư tại Quảng Trị; các nội dung chính của Khung chính sách tái định cư và Khung kế hoạch dân tôc thiểu số trong Chương trình giảm phát thải.
Cũng tại hội thảo, đại diện Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Hướng Hóa, Phòng dân tôc huyện Đakrông đã giới thiệu những chính sách hiện hành về tái định canh định cư và những khó khăn, bất cập khi triển khai chính sách tái định cư trên địa bàn huyện Hướng Hóa; chính sách dân tộc thiểu số và thực trạng triển khai những chính sách đó trên địa bàn huyện Đakrông.
Sau phần trình bày của các bên liên quan, các đại biểu đã được chia thành 4 nhóm để thảo luận về khung chính sách tái định cư và khung kế hoạch dân tộc thiểu số, về những tác động và các biện pháp tăng cường lợi ích, giảm thiểu rủi ro để giúp hoàn thiện các Khung chính sách của Chương trình giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.
 

Nguồn tin: Ban quản lý dự án FCPF Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay2,957
  • Tháng hiện tại132,326
  • Tổng lượt truy cập6,664,530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây