Hội thảo tham vấn các bên liên quan về Cơ chế chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Đề án giảm phát thải trên địa bàn Quảng Trị

Thứ tư - 19/12/2018 16:33 349 0
Ngày 7.12.2018 Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội thảo Tham vấn các bên liên quan về cơ chế chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Đề án giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ.
Hội thảo tham vấn các bên liên quan về Cơ chế chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Đề án giảm phát thải trên địa bàn Quảng Trị
Tham dự hội thảo có gần 50 đại biểu là đại diện cho các Sở, Ban ngành trong tỉnh, đại diện các xã ưu tiên thực hiện REDD+ và đại diện một số nhóm hộ dân bảo vệ rừng.

Mục tiêu chính của hội thảo là nhằm lấy ý kiến các bên liên quan, thu thập thông tin để hoàn thiện dự thảo Kế hoạch chia sẻ lợi ích thuộc Đề án giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc chia sẻ lợi ích công bằng cho các bên tham gia.
Tại cuộc hội thảo các đại biểu đã được cán bộ Ban quản lý dự án tỉnh giới thiệu tổng quan về Đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ; Giới thiệu tóm tắt về REDD+, cập nhật các hoạt động REDD+ trên địa bàn tỉnh và cả nước. Cùng với đó các đại biểu đã được nghe sự chia sẻ của Bà Phạm Thị Thoa cán bộ tư vấn chia sẻ lợi ích của ban quản lý dự án Trung ương về rất nhiều nội dung, quy định của dự thảo Kế hoạch chia sẻ lợi ích trong Đề án giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ triển khai từ năm 2019 - 2025.
Hội thảo cũng đã ghi nhận rất nhiều ý kiến chia sẻ, góp ý của các đại biểu cho dự thảo Kế hoạch chia sẻ lợi ích, trong đó có 12 ý kiến đại diện cho các bên liên quan đóng góp tại hội thảo, 48 ý kiến góp ý vào các bảng câu hỏi được cung cấp bởi chuyên gia tư vấn để tham vấn toàn thể các đại biểu tham gia. Các ý kiến góp ý đã được cán bộ Ban quản lý dự án tỉnh tổng hợp và được Tư vấn Ban quản lý dự án trung ương đánh giá cao, giúp bổ sung và hoàn thiện bản dự thảo Kế hoạch chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Đề án giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ.
 

Nguồn tin: Ban quản lý dự án FCPF2 Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,736
  • Tháng hiện tại133,105
  • Tổng lượt truy cập6,665,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây