Hội thảo Đánh giá về thực trạng thực thi lâm luật trong quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ sáu - 28/12/2018 14:23 515 0
Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị (FCPF-2) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa tổ chức Hội thảo đánh giá về thực trạng công tác thực thi lâm luật trong quan lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.
New Picture
New Picture
Tham dự cuộc hội thảo có hơn 30 đại biểu đến từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh; UBND huyện, các phòng ban của huyện Hướng Hóa, bao gồm: Phòng nông nghiệp, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng văn hóa thông tin, phòng dân tộc, công an, đội quản lý thị trường số 2, Hạt Kiểm lâm, đài PTTH huyện Hướng Hóa; Hạt Kiểm lâm Đakrông và Lãnh đạo UBND các xã nằm trong Đề án giảm phát thải Bắc Trung Bộ.
Nội dung chính của cuộc hội thảo nhằm giới thiệu về hiệp định VPA/FLEGT đã được ký kết ngày 19/10/2018 giữa Việt Nam và EU; Báo cáo về thực trạng và kết quả tham vấn cấp xã về công tác thực thi lâm luật trong quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn, thực trạng khai thác, vận chuyển và buôn bán lâm sản trên địa bàn huyện; vai trò trách nhiệm của các cơ quan liên quan, chính quyền cấp xã, huyện trong thực thi lâm luật.
Tại cuộc hội thảo các đại biểu đã được nghe cán bộ ban quan lý dự án, cán bộ ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa chia sẻ nhiều vấn đề về nội dung hội thảo. Cùng với đó, hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến của các đại biểu tham gia liên quan đến công tác quan lý, bảo vệ rừng tại đơn vị, địa phương của mình; công tác quy hoạch, bảo vệ phát triển rừng trên địa bàn. Đại biểu đến từ UBND các xã kiến nghị các cơ quan quản lý cấp trên cần quan tâm, hỗ trợ sinh kế nhiều hơn nữa đến người dân tộc thiểu số cũng như có nhiều hình thức tuyên truyền về pháp luật, chính sách cho người dân.
Kết thúc cuộc hội thảo, cán bộ Ban quản lý dự án tỉnh, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa đánh giá cao ý kiến chia sẻ của các đại biểu. Ban quản lý dự án FCPF-2 tỉnh Quảng Trị sẽ tổng hợp tất cả các ý kiến của các đại biểu và sẽ báo cáo với các cơ quan cấp trên tại hội thảo cấp tỉnh.

Nguồn tin: Ban quản lý dự án FCPF Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay3,889
  • Tháng hiện tại133,258
  • Tổng lượt truy cập6,665,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây