Dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị”: Nâng cao nhận thức cho người dân về REDD+, chống Biến đổi khí hậu, quản lý bảo vệ rừng thông qua các hoạt động truyền thông

Thứ ba - 10/12/2019 23:21 473 0
Nhằm  nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (REDD+), tính từ thời gian bắt đầu dự án giai đoạn 2 đến nay Ban quản lý dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị (FCPF-2) đã tổ chức 76 cuộc tuyên truyền với sự tham gia của 2.356 người là cán bộ xã và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
New Picture
New Picture
Tại các hội nghị tuyên truyền, cán bộ dự án đã tuyên truyền, chia sẻ thông tin về tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu và ngay tại địa phương, nguyên nhân, hậu quả của biến đổi khí hậu tác động tới đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Thông qua các hội nghị tuyên truyền do dự án tổ chức, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về REDD+, một sáng kiến quốc tế nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc hạn chế mất rừng, suy thoái rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon từ rừng, quản lý rừng bền vững. Các đại biểu cũng đã thảo luận nhằm hiểu rõ hơn về nội dung hoạt động của dự án FCPF-2, Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.
Ông Hồ Văn Ta Lưng, thôn Khe Lặn (xã Mò Ó, Đakrông) cho biết: “Tôi thấy rất hữu ích khi được cung cấp nhiều kiến thức quan trọng về Biến đổi khí hậu, REDD+, Đề án giảm phát thải, quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng. Tôi sẽ ứng dụng những kiến thức này vào cuộc sống, đặc biệt là việc bảo vệ và phát triển gần 2 ha rừng trồng của gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, cũng như nói cho người dân trong thôn hiểu rõ vai trò, lợi ích từ rừng để chung tay bảo vệ rừng, phát triển cuộc sống bền vững”. Tín hiệu tích cực từ các đợt truyền thông chính là đa số người dân chấp hành tốt các quy định, chăm chú lắng nghe, thảo luận sôi nổi để từ đó tạo nên sức lan tỏa của các cuộc tuyên truyền.
Cũng tại các hội nghị tuyên truyền, đại diện UBND xã, thôn và người dân tham gia đã đưa ra các ý kiến, quan điểm nhằm hiểu sâu hơn về Biến đổi khí hậu, REDD+, đồng thời thống nhất sẽ tuyên truyền rộng rãi tới người dân trong xã, thôn để họ hiểu và tích cực tham gia vào công tác bảo vệ và phát triển rừng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, góp phần hạn chế thiên tai, ổn định đời sống.

Nguồn tin: BQLDA FCPF-2 tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay4,262
  • Tháng hiện tại27,864
  • Tổng lượt truy cập6,716,064
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây