Ban quản lý dự án FCPF-2 tỉnh Quảng Trị: Tham vấn kỹ thuật cấp huyện về giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 28/12/2018 14:20 540 0
Trong hai ngày 24 và 25 tháng 12 năm 2018, tại huyện Hướng Hóa, Dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ tại Việt Nam giai đoạn 2 tỉnh Quảng Trị (FCPF-2) đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa tổ chức Hội thảo tham vấn kỹ thuật về giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa.
Ban quản lý dự án FCPF-2 tỉnh Quảng Trị: Tham vấn kỹ thuật cấp huyện về giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Trị
Tham dự cuôc hội thảo có ông Lê Quang Thuận - huyện Ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, ông Võ Văn Sử - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hướng Hóa cùng 50 đại biểu là đại diện chi cục Kiểm lâm tỉnh, các phòng ban thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, các cán bộ có liên quan đến giao đất, giao rừng của 13 xã trên địa bàn huyện Hướng Hóa.
Mục đích của hội thảo là nhằm đánh giá những kết quả đã triển khai, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong giao đất, giao rừng và lấy ý kiến các bên liên quan để hoàn thiện các biện pháp kỹ thuật, phương pháp trong giao đất, giao rừng cho người dân tộc thiểu số. Đồng thời đề xuất những giải pháp về chính sách, sự phối hợp giữa các bên liên quan để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra đối với hoạt động giao đất gắn với giao rừng trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc hội thảo các đại biểu đã được nghe sự chia sẻ của ông Đặng Sỹ Đức - cán bộ Ban quản lý dự án tỉnh về kết quả tham vấn giao đất giao rừng trong thời gian vừa qua. Ông Lê Hữu Tùng - Cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã giới thiệu các nội dung liên quan đến những chính sách về giao đất, giao rừng cho đồng bào danh tộc thiểu số; những trình tự thủ tục trong thực hiện giao rừng cho hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng; giới thiệu các bước kỹ thuật trong giao rừng;
Cũng tại Hội thảo đã ghi nhận rất nhiều ý kiến của các đại biểu về những thuận lợi, khó khăn trong công tác giao đất, giao rừng trên địa bàn huyện, về cơ chế hưởng lợi từ giao đất, giao rừng. Các ý kiến của các địa biểu đã được Ban quảng lý dự án tổng hợp và trình các bên liên quan trong thời gian tới.

 

Nguồn tin: Ban quản lý dự án FCPF Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay3,749
  • Tháng hiện tại133,118
  • Tổng lượt truy cập6,665,322
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây