TRIỆU PHONG TĂNG CƯỜNG PCCCR ĐẢM BẢO ANTT TRONG THỜI GIAN PHÒNG DỊCH COVID-19

Thứ ba - 23/06/2020 11:15 97 0
Thực hiện Công văn số 173/CCKL-HCTH ngày 07/4/2020 của Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và bảo đảm ANTT trên địa bàn; công văn số 1157/UBND-NN ngày 08/4/2020 của UBND huyện Triệu Phong về việc tăng cường thực hiện PCCCR trong thời gian phòng dịch COVID-19. 
Lãnh đạo hạt Kiểm lâm Triêu Phong kiểm tra công tác PCCCR tại Công ty lâm nghiệp Triệu Hải
Lãnh đạo hạt Kiểm lâm Triêu Phong kiểm tra công tác PCCCR tại Công ty lâm nghiệp Triệu Hải
   Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra và bảo đảm ANTT trong thời gian phòng dịch COVID-19. Hạt Kiểm lâm huyện Triệu Phong đã ban hành công văn số 13/KL-QLBVR ngày 09/4/2020 chỉ đạo Công chức Kiểm lâm địa bàn thực hiện một số biện pháp nhằm tham mưu Chủ tịch UBND các xã có rừng trên địa bàn huyện Triệu Phong thực hiện tốt trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp chủ yếu qua hệ thống truyền thanh tại các thôn, xã; Tập trung tuyên truyền nội dung công tác PCCCR trong cộng đồng dân cư, nhằm nâng cao ý thức, chấp hành triệt để các quy định của pháp luật về PCCCR; Theo dõi cập nhật thông tin cảnh báo cháy rừng để kiểm tra, phát hiện sớm cháy rừng. Báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo các cấp để huy động lực lượng, phương tiện cứu chữa khi có xảy ra cháy rừng; Thực hiện nghiêm túc phương án PCCCR đã xây dựng; Chỉ đạo các tổ đội quần chúng BVR có kế hoạch phân công, luân phiên tuần tra, phát huy hiệu quả quan sát từ các chòi canh, bố trí mạng lưới ở cơ sở kịp thời thông tin, sớm phát hiện dập tắt đám cháy, sẳn sàng tổ chức lực lượng chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra đảm bảo chủ động phòng dịch COVID-19.
Trong thực hiện nhiệm vụ, công chức Kiểm lâm phải bảo đảm tuyệt đối việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và Lãnh đạo Trạm chịu trách nhiệm về việc công chức của Trạm vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Kịp thời báo cáo các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự với  địa phương và lãnh đạo Hạt.
Hạt Kiểm lâm Triệu Phong thực hiện tốt quy chế phối hợp với Công an huyện; BCHQS huyện, thường xuyên giữ mối liên hệ với chính quyền địa phương, các chủ rừng, các cơ sở kinh doanh chế biến lâm sản thực hiện tốt nhiệm vụ PCCCR bảo đảm ANTT trong thời gian phòng dịch COVID-19. 
 

Nguồn tin: Nguyễn Long Hạt KL huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay4,991
  • Tháng hiện tại72,057
  • Tổng lượt truy cập5,876,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây